Năm 2018, học sinh từ lớp 3 phải học 4 tiết tiếng Anh/tuần

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa thông báo kết luận của ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, về việc đáp ứng chương trình giáo dục tiểu học mới và yêu cầu đổi mới dạy học môn tiếng Anh ở trường tiểu học theo mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và triển khai đại trà chương trình tiếng Anh 10 năm từ năm 2018.
Học sinh trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh trong giờ học tiếng Anh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Theo đó, đối với cấp tiểu học, tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 đều học tiếng Anh 4 tiết/tuần.
Để thực hiện được mục tiêu này, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT tuyển đủ giáo viên dạy môn tiếng Anh ở tiểu học trong định mức 1,2 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 1 buổi trong ngày; 1,5 giáo viên trong một lớp đối với lớp học 2 buổi trong ngày.
Đối với giáo viên được tuyển dụng mới, phải được đánh giá năng lực tiếng Anh để đảm bảo chất lượng và năng lực tiếng Anh đạt chuẩn theo quy định (từ bậc 3, bậc 4 đối với giáo viên tiểu học trở lên). Không vì thiếu giáo viên mà tuyển những người không đạt chuẩn. Đảm bảo đến năm 2018, toàn bộ học sinh lớp 3 được học với giáo viên đạt chuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bất BÌNH

Bất BÌNH

Đầu trẻ thì mau nhớ, lâu quên. Chỉ có điều nếu thầy cô tiếng Anh mà chưa nghe nói được với người bản ngữ mà cho dạy thì sẽ làm cho các cháu "thành tật" khó sửa, lợi bất cập hại. Vả lại có phải ai cũng có điều kiện dùng ngoại ngữ đâu mà làm khổ các cháu sớm thế.
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Các cháu học chuyên một môn Anh ngữ 4 tiết một tuần với cách dạy truyền thống thì 10 năm sau kết quả cũng chỉ là đọc hiểu sơ sơ văn bản tiếng Anh , còn nghe nói thì vẫn vậy không có khả năng đàm thoại trực tiếp kể cả giáo viên. Bạn Bùi tá Vinh đề nghị học thêm môn Pháp văn nữa thì kết quả sẽ càng tệ hại hơn, cuối cùng các em sẽ chẳng sử dụng được ngôn ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tại sao phải học 4 tiết học tiếng Anh một tuần,mà sao không cho các cháu học 2 tiết tiếng Anh và 2 tiết tiếng Pháp. Vì hai ngôn ngữ này rất phổ biến trên thế giới ?
lang du net

lang du net

Ảo tưởng về sự thiên tài của trẻ em Việt Nam à bạn Vinh? Nếu bạn muốn thì cho con bạn đi học thứ tiếng mà bạn thích ở ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU