Mỹ muốn lùi giờ học để học sinh ngủ đủ giấc

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nghị sĩ ở bang California (Mỹ) vừa thông qua dự luật yêu cầu tất cả các trường trung học công bắt đầu giờ học không sớm hơn 8 giờ 30 phút nhằm giúp học sinh ngủ đủ giấc trước khi đến trường.

Một số nhà nghiên cứu cho hay khi nhà trường bắt đầu giờ học muộn hơn, trẻ vị thành niên học tốt hơn ở trường /// Chụp từ clip Một số nhà nghiên cứu cho hay khi nhà trường bắt đầu giờ học muộn hơn, trẻ vị thành niên học tốt hơn ở trường - Chụp từ clip
Một số nhà nghiên cứu cho hay khi nhà trường bắt đầu giờ học muộn hơn, trẻ vị thành niên học tốt hơn ở trường
Chụp từ clip
Thời gian bắt đầu giờ học tại các trường trung học công ở California hiện nay là khoảng 8 giờ sáng, theo đài KSBY. Những nghị sĩ ủng hộ dự luật lập luận giờ học bắt đầu muộn hơn một chút sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho học sinh, tăng tỷ lệ tốt nghiệp và tiết kiệm hàng tỉ USD cho hệ thống trường học.
Một số nhà nghiên cứu cho hay khi nhà trường bắt đầu giờ học muộn hơn, trẻ vị thành niên học tốt hơn ở trường, ít có nguy cơ bị trầm cảm và giảm được nguy cơ tai nạn xe.
Trong khi đó, thành phần phản đối thì lập luận sự thay đổi về thời gian có thể gây khó khăn cho những phụ huynh đi làm cần phải đưa con đến trường sớm và tạo ra tác động tiêu cực tới những hoạt động ngoại khóa.
Quyết định cuối cùng về việc liệu có nên thay đổi giờ học như trên hay không đang nằm trong tay của Thống đốc bang Jerry Brown. Hiện nay, ông Brown chưa ký dự luật mới.
Nếu dự luật được ông Brown ký, đến năm 2021, các trường công mới quyết định tuyến xe buýt và có những sự điều chỉnh cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai

Mai

Việt Nam nên học theo Mỹ điều này. Trẻ em Việt thiếu ngủ, điều này ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất cũng như tư duy của học sinh.
huỳnh lê vỹ

huỳnh lê vỹ

Việt nam mà phải học Mỹ hả. Mình đã từng đánh thắng họ,họ học mình mới đúng
Nphong

Nphong

Ước mơ từ rất lâu rồi của bao nhiêu thế hệ học sinh Việt Nam ! Nhưng rất khó vì giờ học của con liên quan chặt chẽ với giờ làm của Cha/Mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU