Một trường đại học y khoa cho sinh viên nghỉ học lần 7 phòng dịch Covid-19

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để phòng tránh dịch  Covid-19,  một trường đại học y khoa tại TP.HCM tiếp tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời lần thứ 7.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch /// Hà Ánh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Hà Ánh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Hà Ánh
Theo thông báo của PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Ban giám hiệu trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường được nghỉ học đến hết ngày 5.4.
Lý do nghỉ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do dịch Covid-19 gây ra.
Trong thời gian nghỉ học, giảng viên và người học ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhất thường xuyên thông báo và lịch giảng của trường. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Thông báo này cũng nêu rõ, các phòng ban chuyên môn bố trí lịch học, lịch thực hành bệnh viện bù cho những ngày nghỉ được nêu trên. Tiếp tục hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ học này cho đến khi kế hoạch học tập của sinh viên, học viên được thực hiện trở lại.
Một số trường đại học đào tạo khối ngành này đã cho sinh viên  học lại  trước đó.
Khoảng 14.000 sinh viên và học viên sau đại họcTrường ĐH Y dược TP.HCM cũng được thông báo trở lại trường từ ngày 9.3.
Trước đó, theo thông báo của ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên Khoa Y của đại học này cũng sẽ trở lại trường từ ngày 16.3 (sinh viên các trường thành viên khác tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19). Tuy nhiên đến ngày 11.3 ĐH Quốc gia TP.HCM đã cho sinh viên Khoa Y tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Vào thời điểm này thì bình tĩnh, cẩn trọng, chậm rãi là điều tối quan trọng. Tôi vẫn tin rằng những trường tiếp tục cho học viên nghỉ theo chỉ đạo của Ủy ban là những trường biết nghĩ cho sự an toàn của học viên và cộng đồng. Cám ơn TNOL!
Tuấn

Tuấn

Nghỉ là đúng. Ủng hộ quyết định.
Phương

Phương

Sinh viên đại học y dược đi học trong tâm trạng hoang mang lo sợ kia kìa, tội các em, phụ huynh cũng thế. Ủng hộ PNT, ủng hộ quyết định của trường.
Hoàng Minh

Hoàng Minh

Nhà trường thật biết nghĩ cho sinh viên, nhìn sinh viên ĐHYD TPHCM đi học lại trong hoang mang và bức xúc mà thấy tội cho các em. TPHCM mấy ngày nay lại đang loạn... Các em vẫn đang ở lứa tuổi học tập, rèn luyện, chưa trưởng thành về kĩ năng và nhiều thứ khác, đừng gây áp lực lên bắt các em phải gồng mình thể hiện mình là SV Y, tôi có con học Y nên tôi rất hiểu!
Dinh Thien Tin

Dinh Thien Tin

Nhà nước đag kêu gọi ở đâu ở yên đấy nên các trường đã quyết định học rồi thì sẽ không được nghỉ đâu bạn ạ vì mấy nghìn sv ùa về các tỉnh còn khó kiểm soát hơn. Nhưng thật sự là mấy ngày qua tôi không hiểu suy nghĩ của BGH y dược TPHCM cho đi học lại ngay những ngày đỉnh điểm của dịch. Ở đây ý tôi nói là bắt đầu đi từ những ngày đó chứ không phải là từ trước. Vả lại, tôi có theo dõi một số page và mấy nay có nhiều vấn nạn như là chủ nhà trọ không cho các em tá túc nữa vì sợ bệnh. Ngoài ra, sv khi nhiễm bệnh cũng không được hưởng quyền lợi như cán bộ y tế chính thức. Nên tôi nghĩ bạn nên xem lại quan điểm của mình.
.......

.......

Tại sao học ngành y thì ko đc hoang mang vậy bạn? Sv ngành y cũng là người thôi chứ có phải thần thánh gì đâu? Ngta cũng tự bỏ tiền ra đi học như sv các ngành khác thôi chứ ăn của ai đâu mà ko đc sợ ạ??? Tình nguyện hay ko thì mình ko biết nhưng sợ thì ai cũng sợ, các nhân viên y tế bằng cấp đầy đủ vào mùa dịch ngta cũng sợ thôi, nhưng ngta đc cung cấp đủ quyền lợi của nhân viên chính thức và có trách nhiệm phải tham gia chống dịch nên phải thế( trừ khi bạn làm đơn nghỉ việc). Còn sv y có đc đảm bảo cái gì đâu mà ko đc sợ, nhiều bạn còn chưa đc cung cấp miếng kiến thức nào về phòng dịch đâu ạ. Bạn đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, thần thánh hóa người khác rồi tự thấy họ phải giống trong suy nghĩ mình.
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU