Một làng có 61 thí sinh đỗ đại học

11
(TNO) Làng Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định) vốn là đất địa linh nhân kiệt. Chỉ với 6000 người dân, nhưng nhiều năm nay, số thí sinh dự thi đại học luôn chiếm tỷ lệ khá cao.

(TNO) Làng Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định) vốn là đất địa linh nhân kiệt. Chỉ với 6000 người dân, nhưng nhiều năm nay, số thí sinh dự thi đại học luôn chiếm tỷ lệ khá cao.

>> Định hướng học sinh chọn ngành thi đại học
>> Chấm thi đại học: Những bài thi điểm 0
>> Hình ảnh chiến sĩ Hải quân vào đề thi đại học

 Một làng có 61 thí sinh đỗ đại học - ảnh 1
Dân làng Hành Thiện tiễn đưa con em ra xe đi thi đại học

Năm 2014, làng Hành Thiện có 81 thí sinh dự thi đại học thì có 61 em đỗ đại học và 4 em đỗ cao đẳng, đạt 79% tổng số thí sinh dự thi. Làng cũng có 103 em học sinh được danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và Quốc gia. Được biết, đã 2 năm nay, ngôi làng này đã vận động bà con lối xóm và các nhà hảo tâm ở xa quê hương đóng góp, thuê xe chở thí sinh cùng phụ huynh lên Hà Nội để dự thi. Đây là một điều đáng khích lệ để động viên các cháu cố gắng học tập cũng như thể hiện phong trào học tập ở làng Hành Thiện luôn được duy trì tốt.

Tin, ảnh: Quốc Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Phong

Lê Phong

Ôi làng quan đất học - Hành Thiện Nam Định. Nói đến Nam Định người ta cảm phục người dân vùng này ở sự học tập trung thực của cả tỉnh qua các kỳ thi và tính cách của người Nam Định như những kẻ sĩ Bắc Hà thời xưa vậy. Tôi quý trọng và rất thích người Nam Định tuy nhiên tôi không phải người Nam Định.
Huỳnh Minh Phú

Huỳnh Minh Phú

Tôi thì tôi có suy nghĩ khác các bạn, đọc thấy những tấm gương hiếu học thì tôi cũng mừng. Nhưng tôi thấy có một điều là Việt Nam ta có nhiều làng Tiến Sĩ, nhiều làng cử nhân,...mà các sản phẩm sáng tạo của Việt Nam chẳng có bao nhiêu. Phải chăng chúng ta đã sai lầm khi đo độ giỏi con người qua bằng cấp, chỉ chăm chăm vào việc học cái có sẵn, "sôi kinh nấu sử", luyện thật nhiều vào để được điểm cao, rồi sao đó tự hào với số điểm mình đạt được và dừng ở đó? Tôi nghĩ học giỏi cũng hay nhưng sáng tạo ra cái mới mới hay hơn. Nếu Việt Nam chúng ta có những làng sáng tạo thì hay quá. Học chỉ là học cái người ta đã làm ra rồi học lấy, còn sáng tạo là làm ra cái người ta chưa làm được, đó mới là cái hay.
LONG PHI

LONG PHI

Các em làm toát 2 tiếng "Hành Thiện"
Lê Nam

Lê Nam

Tôi biết làng này. Dân ở làng này từ xa xưa đã nổi tiếng học hành đỗ đạt cao và ngày nay thấy thế hệ trẻ vẫn giữ được truyền thống hiếu học này. Thật đáng học tập nếp sống lành mạnh và có văn hóa của họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU