Môn duy nhất có điểm thi tốt nghiệp THPT cao hơn điểm học bạ lớp 12

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Môn có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt "mưa" điểm 10 là giáo dục công dân, cũng là môn duy nhất có điểm thi cao hơn điểm học bạ trong khi tất cả các môn đều có kết quả ngược lại.
Thí sinh Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua /// ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT Thí sinh Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua - ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT
Thí sinh Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua
ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Kết quả này cho thấy, trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của hầu hết các môn thấp hơn trung bình điểm học bạ lớp 12. Riêng môn giáo dục công dân có điểm trung bình thi tốt nghiệp cao hơn điểm trung bình học bạ lớp 12 ở hầu hết các tỉnh, thành phố. 
Địa phương có điểm thi môn này cao hơn trung bình điểm học nhiều nhất là Bắc Kạn với 1,14 điểm; Bình Dương 1,061 điểm,... Trung bình cả nước, điểm thi cao hơn điểm học bạ môn giáo dục công dân là 0,190 điểm.
Tuy nhiên, một số ít địa phương, trong đó có Hà Nội thì điểm học bạ vẫn tiếp học cao hơn điểm thi. 
Bảng so sánh trung bình điẻm thi với trung điểm học bạ lớp 12 của môn giáo dục công dân trên cả nước:
Môn duy nhất có điểm thi tốt nghiệp THPT cao hơn điểm học bạ lớp 12 - ảnh 1
Môn duy nhất có điểm thi tốt nghiệp THPT cao hơn điểm học bạ lớp 12 - ảnh 2

Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn giáo dục công dân của cả nước năm 2021 cho thấy, có 534.123 thí sinh tham gia thi bài thi giáo dục công dân, trong đó điểm trung bình là 8,37, điểm trung vị là 8,5; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 9,25. Số thí sinh có điểm <= 1 là 29 (chiếm tỷ lệ 0,01%); số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 5,321 (chiếm tỷ lệ 1,00%).
Đây cũng là môn thi có số điểm 10 nhiều nhất so với các môn thi năm nay và phá kỷ lục của chính môn thi này so với các năm trước khi có tới 18.680 điểm 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Ngoan

Phạm Ngoan

Tôi thấy đây là điều đáng mừng vì thế hệ trẻ có nhận thức về kỷ cương , lối sống, trách nhiệm ,lý tưởng được nâng lên một tầm cao mới .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU