Lương tuyển dụng IT cao hơn các ngành nghề khác

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

VietnamWorks mới đây đã công bố báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại VN trên cơ sở tổng hợp số liệu về mức lương của hơn 45.000 vị trí đăng tuyển ở trang web này trong 6 tháng đầu năm 2016.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Phần lớn các vị trí nhân viên văn phòng có mức lương khởi điểm từ 11,2 triệu đồng/tháng trở lên, chiếm tới 57% tin đăng tuyển.
Mức lương phổ biến rao tuyển người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và nhân viên là từ 5,6 - 11,2 triệu đồng, trưởng phòng - quản lý là từ 22,5 - 45 triệu đồng, giám đốc và cấp cao hơn là hơn 67,5 triệu đồng.
Xét theo ngành nghề, báo cáo cho thấy có sự chênh lệch khá lớn về mức lương giữa các ngành, nổi bật nhất là lĩnh vực công nghệ. Trong khi mức lương phổ biến của các ngành nghề được đánh giá là ngành nóng như kế toán, hành chính, sản xuất, marketing, sale là vào khoảng 5,6 - 11,2 triệu đồng thì ngành công nghệ thông tin (IT) có mức lương phổ biến từ 15,7 - 22,5 triệu đồng và từ 22,5 - 45 triệu đồng. Cụ thể, có tới 73% vị trí đăng tuyển IT có mức lương khởi điểm trung bình từ 15,7 triệu đồng để thu hút ứng viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU