Lương giáo viên mầm non phải từ 8 đến 10 triệu đồng

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là mong muốn của những giảng viên đào tạo cũng như sinh viên đang theo học để trở thành giáo viên mầm non.
Giảng viên khoa Giáo dục mầm non phát biểu về lương giáo viên /// Bảo Châu Giảng viên khoa Giáo dục mầm non phát biểu về lương giáo viên - Bảo Châu
Giảng viên khoa Giáo dục mầm non phát biểu về lương giáo viên
Bảo Châu

Ngày 17.4, Khoa Giáo dục mầm non Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999- 2019).


Sau 20 năm thành lập, khoa đã đào tạo được hơn 25.000 thạc sĩ, cử nhân hệ chính quy, cử nhân hệ vừa học vừa làm và hệ liên thông. Hiện khoa có 7.500 sinh viên theo học ở các hệ đào tạo giáo viên cho bậc học mầm non.

Tiến sĩ Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Giáo dục mầm non, cho biết mục tiêu phát triển của khoa trong thời gian tới là đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế. Đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế để đưa giáo dục mầm non Việt Nam hội nhập với các nước trên thế giới.

Một giảng viên của khoa tham dự buổi lễ chia sẻ: Giáo viên mầm non quá vất vả, ngoài lương thì chẳng thể dạy thêm để có thu nhập. Trong khi cả nước thiếu mấy chục ngàn giáo viên, đến ngay thành phố lớn như TP.HCM cũng vẫn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực này. Bởi lương thấp, nghề lại vất vả nên xảy ra tình trạng giáo viên nghỉ việc liên tục.

Theo giảng viên này, lương cho giáo viên mầm non cần phải đạt từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng thì mới đủ trang trải cuộc sống. Khi thu nhập ổn định, đủ sống sẽ giúp giáo viên yên tâm với nghề.

Ý kiến của vị giảng viên nói trên được hầu hết sinh viên đang theo ngành mầm non tham dự buổi lễ tán thưởng. Sinh viên Trần Hoàng Ngân, học năm thứ 2, chia sẻ: “Chúng em rất mong ý kiến của thầy được các cấp lãnh đạo quan tâm và chấp thuận để tương lai em được toàn tâm toàn ý với nghề”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai nguyễn

Mai nguyễn

Dạy mầm non quá vất vả luôn. Một người vừa làm mẹ vừa làm cô vừa làm ca sĩ lại vừa làm ô sin. Ôi vất vả lắm. 1 ngày được bao tiếng thảnh thơi. Sáng 6h30 có mặt. Trưa ở lại, chiều có khi hơn 5h mới dược về. Bản thân tôi là giáo viên mầm non đã hơn 20 năm trong nghề nhưng thực sự mệt mỏi. Tôi đồng ý với ý kiến của thầy giảng viên.
Nguyễn huyền trang

Nguyễn huyền trang

Em có hôm 8 giờ tối mới được về đến nhà, không thiết làm gì luôn
Moon

Moon

Đúng rồi cô ạ, có đôi lúc muốn bỏ nghề lắm... Nhưng ko thể ạ
Lê Thanh

Lê Thanh

Giáo viên mầm non là vất vả nhất, họ xứng đáng được hưởng lương như thế...
Mão Tân Long

Mão Tân Long

nhìn mấy cô mà thấy tội, chẳng hề có ai quan tâm, mong có sự đổi mới về tiền lương sắp tới để họ có đủ trang trãi cuộc sống đắt giá như hiện nay.
Nguyễn Thanh Hải

Nguyễn Thanh Hải

Lương thấp mà công việc thì không ỏn định. Nay nói cho nghỉ, mai nói cho nghỉ. Hợp đồng gần 10 năm rồi mà không biết mình sẽ bị cho nghỉ lúc nào, cũng làm gần 10 năm mà mãi ăn lương trung cấp mặc dù có bằng đại học.
binbin

binbin

cụ thể là bao nhiêu vậy bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU