Lũ lụt miền Trung: Cầu nguyện cho người thân được an toàn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những người trẻ có quê ở miền Trung, xa nhà mang nỗi nhớ khôn nguôi dành cho người thân của mình đang ngày đêm chống chọi với sức tàn phá do lũ lụt gây ra.
Phan Thị Hoài Phương (phải) xếp những tấm áo quyên góp được để gửi cho người dân miền Trung /// NGUYỄN ĐIỀN Phan Thị Hoài Phương (phải) xếp những tấm áo quyên góp được để gửi cho người dân miền Trung - NGUYỄN ĐIỀN
Phan Thị Hoài Phương (phải) xếp những tấm áo quyên góp được để gửi cho người dân miền Trung
NGUYỄN ĐIỀN
Trần Thị Trà (21 tuổi), sinh viên (SV) Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ với chúng tôi bằng chất giọng của người Quảng Trị đầy sự mộc mạc, thân thương: “Đây là năm mà lũ nặng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống”. Trong thời gian quê nhà bị lũ, Trà chỉ biết gọi về hỏi thăm ba mẹ, dặn dò các em. Vẫn còn là SV nên chưa làm ra tiền để phụ giúp ba mẹ, thời gian này Trà chủ động tìm việc làm thêm, chi tiêu tiết kiệm để giảm bớt gánh nặng cho người thân ở quê nhà.
Trà chia sẻ, giờ chỉ mong lũ mau rút để mọi người bớt khổ vì người miền Trung vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. “Từ xưa tới giờ có thể nói miền Trung là vùng khổ nhất trong ba miền. Nắng thì có lúc hạn đến không có lấy giọt mưa, còn lũ thì ngập hết nhà cửa. Có hai mùa, thì cả hai mùa người dân phải gánh chịu thiên tai nên nơi đây quanh năm không làm ra được cái gì để tích lũy”, Trà nghẹn ngào.
Khổ cực là thế nhưng ba mẹ Trà cũng như đa số người dân miền Trung chưa bao giờ bỏ cuộc, họ kiên trì làm lại từ đầu sau những cơn bão, tự chữa lành vết thương sau những mất mát.

Phận người trong những túp lều bên nghĩa địa giữa lũ lịch sử ở Quảng Bình

Còn người bạn đồng hương của Trà - Hồ Thị Mỹ Hảo (21 tuổi), SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ hình ảnh quê hương mình chìm trong biển nước khiến Hảo không sao ngủ được. May mắn vì nhà ở vùng trung du khá cao nên gia đình Hảo không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng cô gái trẻ vẫn một lòng hướng về quê hương. “Hai ngày nay mình và nhóm bạn đã đi khắp nơi quyên góp quần áo để gửi về quê cũng chỉ với hy vọng người dân bớt khổ”, Hảo tâm sự.
Phan Thị Hoài Phương (21 tuổi), SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thương về quê nội Hà Tĩnh: “Mưa lũ không thể nào liên lạc về nhà vì mất điện, không có sóng điện thoại. Chỉ biết cầu nguyện cho mọi thứ không quá xấu và người thân được an toàn”.

Trường học ngổn ngang trong lũ lịch sử: Nước chưa rút đã dọn dẹp đón học sinh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU