Lớp học trường làng có điểm xét tuyển đại học từ 21 trở lên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toàn bộ 22 học sinh lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (đóng tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đều có điểm xét tuyển đại học khối tổ hợp tự nhiên từ 21 điểm trở lên.
Học sinh lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn vui mừng khi nghe tin cả lớp đều đạt điểm số xét tuyển vào đại học rất cao /// Ảnh Tân Kỳ Học sinh lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn vui mừng khi nghe tin cả lớp đều đạt điểm số xét tuyển vào đại học rất cao - Ảnh Tân Kỳ
Học sinh lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn vui mừng khi nghe tin cả lớp đều đạt điểm số xét tuyển vào đại học rất cao
Ảnh Tân Kỳ
Theo kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019, điểm thi khối tổ hợp tự nhiên xét tuyển vào đại học của 22 học sinh lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn là từ 21 điểm trở lên. Điểm trung bình của lớp này là 24,6. Trong đó, 13 em có điểm số từ 24 điểm trở lên. Em Nguyễn Tống Sang có điểm số cao nhất lớp với 27,2 điểm (toán 9,2; vật lý 9,0; hóa học 8,25 và điểm vùng 0,75).
Cô Nguyễn Thị Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8, cho biết hầu hết các học sinh trong lớp đều là con của nông dân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ được sự dìu dắt, động viên tận tình của các thầy cô giáo nên các em luôn cố gắng vươn lên trong học tập.
“Những ngày vừa qua, tôi và các thầy cô giáo trong trường rất tự hào về các em. Điện thoại tôi cũng liên tục đổ chuông vì có người gọi điện chúc mừng”, cô Trang nói.
Theo cô Trang, các em học sinh trong lớp 12A8 có nguyện vọng vào các trường khối công an, quân sự và một số trường đại học như Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân... và đã nộp hồ sơ dự tuyển.
Lớp học trường làng có điểm xét tuyển đại học từ 21 trở lên - ảnh 1

Lớp 12A8 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Ảnh Tân Kỳ

Thầy giáo Nguyễn Trọng Diệu, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Đình Liễn, cho hay trường trước kia thuộc hệ bán công nhưng từ năm 2010 thì chuyển sang hệ công lập. Hầu hết học sinh của trường đều đến từ các xã bãi ngang ven biển nên trình độ học vấn cũng thấp hơn so với một số nơi khác trong tỉnh. Vì vậy, điểm đầu vào lớp 10 của trường luôn nằm trong tốp thấp nhất tỉnh.
“Với khóa học của lớp 12A8, điểm đầu vào lớp 10 cũng chỉ là 12,25. Trước khi nhập học, nhà trường đã phân ra nhiều nhóm lớp và cho các em đăng ký vào lớp mà mình có thế mạnh. Như lớp 12A8, các em ngay từ đầu đã được học chuyên sâu hơn về các môn thuộc khối tổ hợp tự nhiên nên kỳ thi vừa qua mới có kết quả cao như vậy”, thầy Diệu tự hào.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh đạt tỷ lệ tốt nghiệp 96,87%, giảm 2,13% so với năm 2018. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp giáo dục THPT là 97,68% và giáo dục thường xuyên là 87,49%. Điểm bình quân các môn là 5,53, tăng 0,5 điểm so với năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU