Lợi thế hướng nghiệp từ chương trình học thuật Cambridge tại VAS

0
Chương trình học thuật Quốc tế Cambridge tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc sớm với nhiều môn khoa học xã hội mang tính ứng dụng cao như: Viễn cảnh toàn cầu, Kinh doanh và Kinh tế.

Từ đó các em nhận thức được đam mê và dễ dàng định hướng ngành nghề tương lai.

Mở rộng tầm nhìn cho học sinh Việt với môn học “Viễn cảnh toàn cầu”

Thuộc chương trình học thuật Cambridge, Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspective) là môn học được trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đưa vào giảng dạy cho học sinh khối 6 - 10 với nội dung đa dạng về chính trị, kinh tế, môi trường, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và đạo đức. Môn học giúp học sinh tìm hiểu về sự thay đổi nhân khẩu học, nghiên cứu chế độ luật pháp và chính sách xã hội của một đất nước, hay đề xuất giải pháp cho các tranh chấp trong cộng đồng.
Học sinh trau dồi kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện

Học sinh trau dồi kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện

Tại VAS, học sinh được khuyến khích đưa ra những giải pháp sáng tạo khi bàn luận về các chủ đề nổi trội như hệ thống chính trị, luật pháp quốc tế, các tổ chức xuyên quốc gia hay những vấn đề toàn cầu về biến đổi khí hậu, tương lai bền vững, trí tuệ nhân tạo…

Xây dựng nền tảng kinh tế học vững chắc

Bước vào lớp 9, học sinh VAS theo học chương trình Trung học đại cương Cambridge IGCSE sẽ được làm quen với bộ môn Kinh tế học (Economics) và theo suốt đến lớp 12, khi hoàn thành chương trình Tú tài Nâng cao Cambridge AS/A Level. Môn học cung cấp những lý thuyết kinh tế cơ bản như: mối liên hệ cung - cầu, chi phí cơ hội, nền kinh tế thị trường hay chính sách tài khóa. Học sinh có mong muốn được học tập và làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính sẽ dễ dàng bắt nhịp với những kiến thức chuyên ngành ở các bậc học cao hơn với nền tảng vững chắc này.
Ngoài hệ thống lý thuyết, các giáo viên nước ngoài tại VAS còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng phân tích dữ liệu (số liệu thống kê và các biểu đồ), kỹ năng soạn thảo luận văn và phương pháp nghiên cứu khoa học. Các em thường xuyên học tập theo dự án, nghiên cứu về các nền kinh tế phát triển để cập nhật kiến thức về hệ thống giá, sự can thiệp của chính phủ, thương mại quốc tế hay tỷ giá hối đoái và lạm phát…

Khởi nghiệp từ bậc Trung học

Nhiều năm qua, học sinh Trung học VAS không còn quá xa lạ với những mô hình khởi nghiệp nhỏ vào trưa thứ sáu mỗi tuần, nơi các em tự thực hành những ý tưởng kinh doanh của mình ngay tại trường. Đó có thể là một rạp chiếu phim hơn 200 chỗ ngồi, một hội chợ trò chơi và ẩm thực đặc sắc hay một đại nhạc hội có thu phí do chính các em tổ chức. Đây là kết quả từ môn học Kinh doanh (Business Studies), một trong bộ ba môn khoa học xã hội được yêu thích nhất của học sinh VAS.
Học sinh có cơ hội trở thành những “doanh nhân tập sự” bằng những dự án kinh doanh nhỏ ngay tại trường

Học sinh có cơ hội trở thành những “doanh nhân tập sự” bằng những dự án kinh doanh nhỏ ngay tại trường

Đầu năm lớp 9, học sinh được làm quen với các hoạt động chính trong một doanh nghiệp bao gồm quản lý nguồn nhân lực, “marketing”, vận hành sản xuất và quản lý tài chính. Đến năm lớp 11, chương trình sẽ đi sâu tìm hiểu các nguyên lý tài chính kế toán doanh nghiệp, quản lý dự án và quản trị chiến lược. Tại đây, học sinh sẽ đóng vai các nhà khởi nghiệp, lên kế hoạch chi tiết cho một mô hình kinh doanh và trình bày trước giáo viên - các nhà đầu tư để thuyết phục họ rót vốn cho công ty của mình.
Qua những hoạt động thực tế này, học sinh được phát triển các kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình và thương lượng; đồng thời sở hữu nhiều lợi thế khi khám phá thiên hướng nghề nghiệp của bản thân và tự tin chọn ngành, chọn trường ở những bậc học cao hơn.
VAS là hệ thống trường học có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình song ngữ quốc tế với gần 9.500 học sinh từ Mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Trường cung cấp 3 lộ trình học tập chuẩn Cambridge đáp ứng nhu cầu, năng lực của học sinh và định hướng của các gia đình.
Liên hệ tìm hiểu và tham dự kiểm tra đầu vào miễn phí tại: https://www.vas.edu.vn/ hoặc qua Hotline: 0911 2677 55.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU