Lo virus corona, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học một tuần

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản đến các trường học thông báo học sinh được nghỉ học từ ngày mai (3.2) đến ngày 9.2 để phòng virus corona
Vệ sinh trường học tránh virus corona /// Phạm Hữu Vệ sinh trường học tránh virus corona - Phạm Hữu
Vệ sinh trường học tránh virus corona
Phạm Hữu
Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, vừa ký và ban hành quyết định cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non cho đến THPT nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 9.2 để phòng virus corona.

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Được biết đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm virus corona đang có diễn biến phức tạp.
Lo virus corona, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học một tuần - ảnh 1
Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã liên tục phát đi các thông báo yêu cầu các trường tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền, hướng dẫn học sinh có ý thức bảo vệ sức khỏe...

Tây Ninh cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng virus corona

Chiều 2.2, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, đã ký thông báo gửi đến các đơn vị, trường học về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để phòng, chống dịch do virus corona gây ra.
Theo đó, toàn thể học sinh các khối, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 8.2.
Việc tạm thời nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra diễn biến phức tạp.
Lo virus corona, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học một tuần - ảnh 2

Thông báo cho học sinh nghỉ học của Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh phát đi chiều 2.2

Ảnh: Giang Phương

Trong thời gian nghỉ học, Sở yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, trường học phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị. Đồng thời, các trường triển khai các văn bản chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch bệnh corona đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ban đại diện cha mẹ học sinh bằng nhiều kênh thông tin (email, website của đơn vị, hệ thống nhắn tin điện tử VNPT...).
Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cũng lưu ý, đề nghị các đơn vị nhắc nhở học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không đưa các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, nhất là việc đưa lên các trang mạng xã hội.
Mặt khác, Sở cũng đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, khử khuẩn tại trường học.
* Trước đó, TP.Cần Thơ, Kiên Giang, Thanh Hóa... cũng đã cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng dịch do virus corona gây ra.
Tính đến tối 2.2, đã có 22 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona. Trong số 22 tỉnh, thành phố này có 18 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9.2) gồm: Lai Châu, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3-4.2); 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3-4.2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3-4-5.2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3.2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông Dân VN

Nông Dân VN

Rất đúng đắn, rất hoan nghênh.
Nhien

Nhien

PH tự tìm cách giữ con nha. Ko muốn con bị lây nhiễm và ko chịu tự giữ con thì ko có đâu nha.
Đoàn Văn Thiet

Đoàn Văn Thiet

Quyết định rất kịp thời hợp lòng dân.
Ngo vu sen

Ngo vu sen

Cho học sinh nghỉ học ai ở nhà chăm các cháu đây?
Tẻn

Tẻn

Chăm con hay để con bị bệnh lựa chọn đơn giản v cũng hỏi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU