Lo virus corona, 3 trường công lập đầu tiên của TP.HCM cho học sinh nghỉ học 1 tuần

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lo virus corona, học sinh 3 trường công lập đầu tiên tại Quận 3, TP.HCM  chính thức được nghỉ học một tuần.
Học sinh Trường tiểu học Phan Văn Hân trong lễ khai giảng /// Bảo Châu Học sinh Trường tiểu học Phan Văn Hân trong lễ khai giảng - Bảo Châu
Học sinh Trường tiểu học Phan Văn Hân trong lễ khai giảng
Bảo Châu

Vào cuối buổi chiều ngày 2.2, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phan Văn Hân (Quận 3, TP.HCM) nhận được thông báo của nhà trường qua tin nhắn điện thoại với nội dung: "Được sự đồng ý của lãnh đạo và để phòng ngừa dịch bệnh virus corona, học sinh của trường nghỉ học từ thứ hai ngày 3.2 cho đến hết thứ sáu ngày 7.2 Sáng thứ hai ngày 10.2, học sinh đi học bình thường. Phụ huynh vui lòng chuẩn bị cho các em: Khẩu trang, bình nước cá nhân, nước rửa tay".

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục Quận 3 cho biết UBND Quận  đã chủ động quyết định lùi thời gian đi học đối với học sinh 3 trường là Trường mầm non 5, Trường tiểu học Phan Văn Hân và Trường THCS Kiến Thiết một tuần so với lịch học của học sinh TP.HCM nhằm đảm bảo sức khỏe, phòng tránh việc lây lan của virus corona

Được biết, sở dĩ 3 trường học nói trên lùi thời gian học muộn hơn một tuần so với thời gian nhập học của học sinh TP.HCM bởi Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với virus corona đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 5, Quận 3), hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Trong khi đó, 3 trường học nói trên nằm ở những vị trí kề cận với khách sạn và vị khách nói trên thường xuyên di chuyển xung quanh các địa điểm này trong thời gian trước khi phát hiện nhiễm bệnh.  Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như phòng tránh việc lây nhiễm virus corona, UBND Quận 3 đã có đề xuất riêng với Ban chỉ đạo của TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy cho hay, sau khi học sinh 3 trường học nói trên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng tránh lây nhiễm virus corona, nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức cho học sinh học bù để đảm bảo kiến thức.

TP.HCM không thiếu tiền, không thiếu khẩu trang để chống virus corona - Video tư liệu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Một quyết định sáng suốt và táo bạo của lãnh đạo phòng giáo dục quận 3.
Nguyễn Quang Đức

Nguyễn Quang Đức

Đề nghị ông bà giám đốc sở Giáo dục TP HCM với trách nhiệm và quyền hạn của mình nhanh chóng đưa ra quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ 1 tuần giống như vậy. Con nhà tôi học trường tại khu vực Q11 có đặc điểm nhiều gia đình người Hoa.Dịp Tết các gia đình thường hay về quê, du lịch ,đón khách từ Trung Quốc, Taiwan, Hongkong nên sắc xuất lây nhiễm virut cũng cao.Các ông bà thử tính xem nếu trong 1 trường có 1 bé bị lây nhiễm thì hậu quả như thế nào?. Nên quyết định sớm trước khi quá muộn.
Njejs

Njejs

Cái này có bị gọi nước tới chân nhảy ko nhỉ , thật sự đáng lo các em nhỏ trong đợt này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU