Lỡ làm lộ hình xăm trên ngực, nữ sinh lớp 11 xin chuyển trường

196 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh lớp 11 của một trường tư thục ở tỉnh Đồng Nai đã tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường trong năm học tới vì lỡ làm lộ hình xăm ở ngực, vi phạm nội quy nhà trường.
Bên ngoài Trường THPT Nguyễn Khuyến ở tỉnh Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm Bên ngoài Trường THPT Nguyễn Khuyến ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Bên ngoài Trường THPT Nguyễn Khuyến ở tỉnh Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Chiều ngày 12.5, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), xác nhận có một nữ sinh lớp 11 tự xin rút hồ sơ để chuyển trường sau khi có thông tin em để lộ hình xăm ở ngực.
"Nhà trường đã mời phụ huynh lên làm việc về vấn đề này. Khi đó, phụ huynh đã xin cho con mình tiếp tục được học tại trường trong năm học tới", thầy Đoán thông tin.
Đáp lại, ban giám hiệu nhấn mạnh nếu kiểm tra và xác minh nữ sinh đã xăm mình thì điều này là vi phạm nội quy nên em không thể tiếp tục học tại trường vào năm học tới, theo thầy Đoán. Nhà trường vẫn cho phép nữ sinh tiếp tục học cho đến khi kết thúc học kỳ 2.
Mỗi đầu năm học, Trường THPT Nguyễn Khuyến đều phổ biến nội quy và phát giấy cho học sinh mang về nhà để phụ huynh ký cam kết. Nội quy có mục cấm học sinh xăm mình.
Ngoài cấm học sinh xăm mình, nội quy còn có nhiều quy định khác như: Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, giày dép có quai hậu cao không quá 5cm; Không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân; Không nhuộm tóc màu, không xịt keo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Trung

Hoang Trung

Trường đã ban hành nội quy, qui định thì hs phải chấp hành, hs vi phạm thì cho nghỉ học là đúng ! Muốn tự do theo sở thích không muốn ràng buộc nội qui qui định thì nghỉ, tìm trường khác mà học ! Ủng hộ nhà trường !
Dong Tran Si

Dong Tran Si

Ban hành nội quy như vậy vi phạm quyền con người. Nội quy gì vô lý quá. Mấy ông có quyền ghê. Đôi khi khách hàng có tiền chẳng có quyền. Tôi vô cây xăng đổ xăng nó bảo đến cây thứ 3 phía trong mới đổ xăng cho tôi không nó lườm. Ôi khách hàng là tên đầy tớ nó à
Nguyễn Hiền Lương

Nguyễn Hiền Lương

Học sinh và nhà trường không phải mối quan hệ người phục vụ với thượng đế!
16 phản hồi
Văn Minh

Văn Minh

Phải mạnh tay là đúng, nhà tôi gần một quán cà phê mà mỗi lần đi qua quán toàn choai choai 15-23 tuổi, cả nam lẫn nữ xăm đầy người có cháu xăm cả mặt, đeo khuyên tai, mũi....ngồi hút thuốc và nam nữ nói chuyện rất khó nghe. Nếu giới trẻ mà cứ như vậy thì tương lai sẽ ra sao
Nguyen

Nguyen

Đúng là xâm mình không phải là xấu hết... nhưng những người xâm mình ở VN thì 99% là người hành xử ngổ ngáo...( chứ nghệ thuật thì chả ai nói ) nhé bạn. Nên đừng nói có ác cảm vì họ muốn vậy
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Nên có cái nhìn rộng hơn , ko phải ai xăm hình cũng xấu vậy Ronaldo, mesi , là những người thế nào
25 phản hồi
Trần Ái Việt

Trần Ái Việt

Tôi ủng hộ nhà trường. Phải giáo dục đạo đức, nhân cách từ khi còn trên ghế nhà trường.
Quang Nguyen The

Quang Nguyen The

Nên có cái nhìn cởi mở hơn, độ lượng hơn với các con
Triết Trương

Triết Trương

Em nào xăm mình mà giấu được thì không sao, chứ để bị phát hiện rồi thì đành có biện pháp kỷ luật. Nếu không thì luật không nghiêm, học sinh không tôn trọng luật nữa.
Ở tập thể nào thì chấp hành nội quy đó.
gi***@gmail.com

gi***@gmail.com

Nên như vậy bác ạ,rèn luyện tính kỉ luật là tốt mà.
13 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU