Lộ đề thi môn văn lớp 9, học sinh TP.Pleiku phải thi lại?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ UBND TP.Pleiku (Gia Lai) ngày 4.7, khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi kiểm tra môn văn lớp 9 học kỳ 2, thành phố đang xem xét hủy kết quả thi, tiến hành thi lại môn này.
Ảnh minh họa /// Shutterstock Ảnh minh họa - Shutterstock
Ảnh minh họa
Shutterstock

Trước đó sáng 3.7, các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku đồng loạt tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn văn lớp 9. Sau đó, dư luận râm ran là đề thi đã bị lộ trước giờ thi. Một số học sinh được cho là truyền thông tin cho nhau qua mạng xã hội và tin nhắn điện thoại.

Ngày 4.7, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng Phòng GD-ĐT TP.Pleiku, cho biết: "Chiều 3.7, chúng tôi có nghe thông tin việc bị lộ đề thi môn văn lớp 9. Ngay trong buổi chiều, chúng tôi đã triệu tập họp khẩn. Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku và ban chuyên môn đều tham gia để kiểm tra việc có hay không đề thi bị lộ. Đồng thời, phòng cũng đã làm việc với công an TP.Pleiku để làm rõ vụ việc". 

Cũng theo ông Thức, việc in sao đề thi ở hơn 20 đầu mối nên rất khó xác định bị lộ chỗ nào. Chúng tôi cũng đang xin ý kiến lãnh đạo TP.Pleiku và Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai để tiến hành cho học sinh thi lại môn văn nhằm đảm bảo yếu tố công bằng”.

Một lãnh đạo TP.Pleiku nói: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn văn, thành phố đang xem xét để quyết định hủy kết quả bài thi môn văn và tiến hành cho thi lại. Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU