Lễ khai giảng đặc biệt: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến với nhiều điểm cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để đảm bảo giãn cách, nhiều trường tư thục ở Hà Nội tổ chức lễ khai giảng kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến: học sinh dù ngồi ở sân trường, trong lớp học hay ở nhà đều được “tham dự”. 
Học sinh có thể "dự" lễ khai giảng  từ các điểm cầu là lớp học /// ẢNH M.C Học sinh có thể "dự" lễ khai giảng từ các điểm cầu là lớp học - ẢNH M.C
Học sinh có thể "dự" lễ khai giảng từ các điểm cầu là lớp học
ẢNH M.C
Sáng nay, 5.9, hơn 22 triệu học sinh cả nước sẽ dự lễ khai giảng năm học mới.
Tuy nhiên, để phòng ngừa dịch Covid-19, lễ khai giảng năm nay trở nên thật đặc biệt khi các trường tổ chức khai giảng kết hợp nhiều hình thức khác nhau, nối các "điểm cầu" từ sân trường đến lớp học và từng gia đình học sinh. 
Chủ đề năm học 2020 - 2021 được Trường Marie Curie (Hà Nội) chọn là “Năm học phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng!”. Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết để đảm bảo giãn cách trong bối cảnh dịch bệnh, trường tổ chức lễ khai giảng kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến (livestream) trong thời gian ngắn gọn 30 phút, từ 8 giờ đến 8 giờ 30 sáng 5.9.
Việc tổ chức trực tiếp tại sân trường (cơ sở 1 - Mỹ Đình) sẽ có sự tham gia của đại diện học sinh khối 6, ban giám hiệu các cấp từ tiểu học đến THPT, đại diện giáo viên khối lớp 6. Giáo viên chủ nhiệm và học sinh các khối lớp từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ dự lễ khai giảng tại phòng học của lớp.
Lễ khai giảng đặc biệt: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến với nhiều điểm cầu - ảnh 1

Chủ đề năm học 2020 - 2021 của Trường Marie Curie (Hà Nội)

Riêng với khối tiểu học, giáo viên và học sinh cùng cha mẹ các em ở tại nhà, dự lễ khai giảng trực tuyến được tường thuật trực tiếp trên trang Fanpage và YouTube của nhà trường. Thầy Khang cho biết, vì khối tiểu học không có lịch học vào ngày thứ bảy nên nhà trường quyết định cho các em dự khai giảng trực tuyến tại gia đình, tránh trường hợp các em phải đến trường ngày nghỉ chỉ để dự 30 phút lễ khai giảng trực tiếp trong vòng 30 phút rồi lại ra về, trong khi nhiều em ở khá xa trường. 
Tương tự, thầy Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch Hội đồng Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), cũng cho biết sẽ tổ chức lễ khai giảng kết hợp 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Cụ thể, từ 8 giờ 15 sáng 5.9, lễ khai giảng trực tiếp được tổ chức tại sân trường cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh các lớp đầu cấp là khối 6 và khối 10.
Học sinh các lớp còn lại sẽ dự lễ khai giảng trực tuyến tại từng lớp học, được tường thuật qua trang Fanbage của trường. Tại gia đình, các bậc phụ huynh cũng có thể tham dự theo hình thức này.
Trường Phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu (Hà Nội) cũng cho biết sẽ tổ chức lễ khai giảng như một bài giảng minh họa lớn kết hợp trực tiếp và trực tuyến - một buổi lễ đặc biệt của thời đại 4.0, trong hoàn cảnh dịch Covid-19.
Theo đó, 3 điểm cầu được thiết lập tại trường đảm bảo chỗ ngồi cho hơn 2.688 học sinh và hơn 370 giáo viên, nhân viên. Trong đó, sân trường là điểm cầu chính với 2 điểm cầu còn lại đặt tại các hội trường của trường. Toàn cảnh buổi lễ được phát trực tiếp trên trang Fanpage của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU