Lãnh án 584 năm vì bòn rút quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cán bộ quản lý quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên biển thủ hơn 13 tỉ đồng bằng cách chuyển tiền sang các tài khoản cá nhân, bạn bè và người thân.
Bị cáo Mohd Hanafi Ismail được đưa đi sau phiên xét xử /// Ảnh chụp màn hình NST Bị cáo Mohd Hanafi Ismail được đưa đi sau phiên xét xử - Ảnh chụp màn hình NST
Bị cáo Mohd Hanafi Ismail được đưa đi sau phiên xét xử
Ảnh chụp màn hình NST
Theo tờ New Straits Times ngày 14.11, tòa án tại Malacca (Malaysia) vừa tuyên án đối với cựu quản lý Quỹ ủy thác giáo dục nhà nước Malacca (Tapem) Mohd Hanafi Ismail vì tham nhũng 2,4 triệu ringgit (13,4 tỉ đồng) của quỹ.
Theo đó, Mohd (31 tuổi) bị tuyên 584 năm tù giam và 146 roi, sau khi thừa nhận 146 tội danh liên quan.
Bản án được tuyên sau khi thẩm phán Mohd Nasir Nordin đọc tất cả các cáo buộc và chứng cứ liên quan trong suốt 2 giờ liền.
Mỗi tội danh bị tuyên 4 năm tù giam và 1 roi. Tuy nhiên, tòa phán quyết bị cáo sẽ thụ án đồng loạt cho các tội danh, có nghĩa là thời hạn tù giam tính chung là 4 năm tù.
Theo cáo trạng, Mohd biển thủ tiền quỹ trong nhiều lần từ tháng 1.2017 - 12.2018, bằng cách chuyển tiền sang các tài khoản cá nhân, bạn bè và người thân trong gia đình.
Bản án còn buộc bị cáo cam kết không tái phạm và phải hoàn trả lại số tiền tham nhũng. Trước đó, Mohd bị tạm giam từ ngày 12.1 để phục vụ điều tra và bị truy tố vào ngày 28.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Thấy phạt nặng ghê chưa, bảo đảm có cho tiền người khác cũng không dám bắt chước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU