Kiểm tra hồ sơ, làm rõ vụ phụ huynh 'tố' bữa ăn tại trường đạm bạc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kiểm tra hồ sơ bán trú và làm rõ vụ phụ huynh tố bữa ăn bán trú của Trường tiểu học Nam Trung Yên đạm bạc.
 
Phụ huynh lo lắng vì thấy suất ăn ở trường của con ít thức ăn /// Ảnh do phụ huynh cung cấp Phụ huynh lo lắng vì thấy suất ăn ở trường của con ít thức ăn - Ảnh do phụ huynh cung cấp
Phụ huynh lo lắng vì thấy suất ăn ở trường của con ít thức ăn
Ảnh do phụ huynh cung cấp
Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy đã có báo cáo bằng văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy kết quả xác minh về bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.
Theo đó, ngày 31.10, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận Cầu Giấy kiểm tra tại trường, xác minh làm rõ sự việc.
Kết quả kiểm tra hồ sơ cho thấy, nhà trường lưu giữ đủ hồ sơ bán trú theo quy định, gồm: sổ kiểm thực 3 bước, phiếu lưu nghiệm thức ăn 24 giờ, hóa đơn nhập thực phẩm, các biên bản kiểm tra, thực đơn…
Hàng ngày, theo quy định, việc giám sát kiểm thực 3 bước (nhập thực phẩm, sơ chế và chế biến, chia suất ăn) được thực hiện chặt chẽ, đủ thành phần quy định. Thành phần gồm có đại diện ban giám hiệu, nhân viên y tế, đại diện phụ huynh… Số thực phẩm nhập trong ngày 23 và 24.10 đủ số lượng và định lượng/số học sinh tham gia bán trú.
Thực đơn của học sinh được thay đổi theo các ngày trong tuần, có thể hiện rõ định lượng cho mỗi loại thực phẩm và mỗi suất ăn đảm bảo đủ calo cho học sinh.
Việc chia suất ăn vào bát được thực hiện trên lớp. Khi ăn, học sinh vẫn được nhận thêm cơm, thức ăn nếu có nhu cầu ăn thêm, ngoài mức chia ban đầu. Trong bữa ăn, học sinh nào cần chan canh, giáo viên mới múc canh vào bát cho học sinh. “Như vậy, hình ảnh trên báo chí đăng chỉ phản ánh được 1 phần món ăn, chưa phản ánh được hết định lượng trong suất ăn của mỗi học sinh”, báo cáo khẳng định.
Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy cho hay thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nội dung bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Kiểm tra 1 cách khách quan thì phải có yếu tố bất ngờ mới nắm rỏ được thực tế , cứ báo trước thì bất cứ sai phạm nào cũng có thể xóa dấu vết và tạo ra quy trình mới hợp lý thì có khó gì ...
ăn xin

ăn xin

Nhìn ảnh : bữa ăn đáng giá 5 - 8 ngàn đồng nếu có canh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU