Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân BGH Trường tiểu học Võ Thị Sáu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 16.10, Phó chủ tịch UBND TP.Tân An, tỉnh Long An - ông Huỳnh Văn Nhịn, cho biết hiên phòng Nội vụ đang phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo, UBND phường 1 tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (năm học 2013-2015).
Các cá nhân hiệu trưởng liên quan là ông Trịnh Văn Hồng, Huỳnh Tấn Đăng Giang, Nguyễn Văn Bơ, có sai phạm trong thực hiện quản lý thu, chi tiền vận động, tài trợ và các khoản thu khách.
Ngoài ra, hai phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Dương, Trần Trung Trí cũng phải kiểm điểm trách nhiệm do không lãnh đạo giáo viên chấp hành quyết định của hiệu trưởng.
UBND TP.Tân An tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với phòng Giáo dục-Đào tạo, Phòng Nội vụ, Thanh tra… theo kết luận của Thanh tra tỉnh về kiểm tra rà soát các nội dung kiến nghị, tố cáo của cá nhân liên quan đến trường Võ Thị Sáu.

Qua kiểm tra rà soát các nội dung kiến nghị, tố cáo liên quan đến trường Võ Thị Sáu, Thanh tra tỉnh Long An kết luận đã có một số sai phạm cụ thể trong quản lý nguồn kinh phí bán trú, các nguồn khác ngoài kinh phí ngân sách như vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân kinh phí tổng kết, phát thưởng cuối năm.
Trong đó, trường cho thuê mặt bằng căn tin và giữ xe ở 3 năm học, thu gần 500 triệu đồng không có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền là sai quy định. Thanh tra tỉnh đã thu hồi, tạm giữ hơn 152 triệu đồng chờ xử lý. Cô giáo chủ nhiệm nhận tiền, quà của phụ huynh để chạy lớp gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục…
Trước đó báo Thanh Niên đã phản ánh những khuất tất tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, có trường hợp nhận quà của phụ huy để cho con được vào trường này, đơn vị thanh tra đề nghị cơ quan CSĐT Công an TP.Tân An vào cuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Xuân Diệu

Phạm Xuân Diệu

Kết luận Thanh tra ngày 16/9, đến nay đã 1 tháng mà chưa có xử lí gì hết.
Còn phải tiếp tục chờ !
Mong mọi việc sớm được sáng tỏ
pHẠM xUÂN dIỆU

pHẠM xUÂN dIỆU

GV ở Đà Nẵng bị phạt 5 triệu vì đánh HS
GV ở Long An nhận HS trái tuyến vào học thì được thưởng bao nhiêu ?
Phạm Xuân Diệu

Phạm Xuân Diệu

Kết luận thanh tra nay đã gần 2 tháng mà vẫn chưa thấy xử lí gì hết. Mong mọi việc sớm được giải quyết để các bạn bình luận phía trên có ý đả kích thầy G. được sáng mắt sáng lòng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU