Khuyến khích các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT đề nghị 2 ĐH Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không thể dự thi cả 2 đợt thi tốt nghiệp vì dịch Covid-19.
Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH /// Ảnh Ngọc Diệp Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH - Ảnh Ngọc Diệp
Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH
Ảnh Ngọc Diệp
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM, đề nghị các ĐH này chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.
Theo Bộ GD-ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 hồi đầu tháng 7 vừa qua, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 - 7.8 tới.
Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, hoặc nhiều thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nên không thể tham dự kỳ thi cả 2 đợt.
Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị các ĐH Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc chính sau:
Thông báo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.
Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.
Cùng với đề nghị trên tới 2 ĐH Quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo tới các địa phương, cũng như đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết: “Ở phía Nam, rất nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ở phía Bắc còn ít trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội. Vì thế, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo tới các trường để khuyến khích các trường điều chỉnh đề án, bổ sung phương án tuyển sinh, nhằm mở cơ hội xét tuyển ĐH cho thí sinh không thể dự được cả 2 đợt thi tốt nghiệp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Lộc

Trương Lộc

Kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển ĐH của hai ĐH Quốc gia có chất lượng và uy tín.
Trần Quang

Trần Quang

Tôi nghĩ từ đây là thời điểm chín để giao toàn bộ việc xét tuyển cho các trường đại học.
Ngân Nguyễn

Ngân Nguyễn

Cho em hỏi là kì thi này sẽ chỉ dành cho các bạn không thi được tốt nghiệp thôi hay dành cho tất cả các bạn đã đăng kí ạ?
Việt nguyễn

Việt nguyễn

cho tôi hỏi kỳ thi đanh giá năng lực dành cho tất cả các thí sinh đăng ký hay chỉ dành riêng cho các thí sinh ko thi tốt nghiệp đợt 1 và 2 ah

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU