Không tổ chức máy móc, hình thức các hoạt động đầu năm học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong hướng dẫn tổ chức hoạt động đầu năm học 2017 - 2018, Bộ Giáo dục - Đào tạo lưu ý các trường cần tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh.
 
Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu tránh hình thức khi tổ chức các hoạt động đầu năm học /// NGỌC THẮNG Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu tránh hình thức khi tổ chức các hoạt động đầu năm học - NGỌC THẮNG
Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu tránh hình thức khi tổ chức các hoạt động đầu năm học
NGỌC THẮNG
Theo Bộ Giáo dục - Đào tạo, các hoạt động đầu năm học mới gồm: đón học sinh đầu cấp học, tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường, tìm hiểu về chương trình giáo dục, hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường, công tác chuẩn bị ngày tựu trường và khai giảng năm học 2017 - 2018.
Hoạt động đón học sinh đầu cấp, theo Bộ Giáo dục - Đào tạo, là nhằm tạo điều kiện cho học sinh vào trường hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập và rèn luyện mới. Hoạt động này phải được tổ chức thông qua hoạt động hướng dẫn, giúp đỡ thân thiện của bạn bè và thầy cô giáo qua hình thức trò chơi, sinh hoạt tập thể, giao lưu giữa các học sinh các lớp đầu cấp với học sinh các lớp trên.
Không tổ chức máy móc, hình thức các hoạt động đầu năm học - ảnh 1

tin liên quan

Hoạt động đầu năm học phải thực tế, hiệu quả
Ngày 1.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản về chuẩn bị năm học mới. Sở thống nhất lễ khai giảng tổ chức vào ngày 5.9, một số trường hợp đặc biệt về thay đổi thời gian tổ chức phải xin ý kiến Sở. 
Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.
Đối với học sinh đầu cấp học, phải đảm bảo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường; tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho các em.
Cùng với đó, các cơ sở giáo dục xây dựng và tổ chức thực hành quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường. Tùy theo kế hoạch, các trường có thể tổ chức hoạt động ngay sau khi học sinh tựu trường hoặc trong thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU