Không tổ chức đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT mới có vông văn gửi các sở GD-ĐT và các trường ĐH có trường THPT chuyên về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.
 
Học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hàng năm đều giành nhiều huy chương /// T.N Học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hàng năm đều giành nhiều huy chương - T.N
Học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế hàng năm đều giành nhiều huy chương
T.N
Văn bản do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT ký, thông báo: "Đến nay, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và chưa chấm dứt ở Việt Nam. Trên cơ sở xem xét toàn diện các khía cạnh thực tế của công tác tổ chức thi; để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Bộ GD-ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020".
Trước đó, ngày 13.3.2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đã có công văn thông báo  lùi thời gian tổ chức kỳ thi này.
Kết quả của các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế hàng năm của học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều là thành tích đáng tự hào của ngành GD-ĐT. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2019, học sinh thuộc các đội tuyển dự Olympic khu vực và quốc tế ở các môn: toán, vật lý, hóa học, tin học, sinh học đều đoạt huy chương, trong đó có nhiều huy chương vàng.
Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, học sinh giành được huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường ĐH trong nước. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU