Không thu tiền của phụ huynh để phục vụ chi thường xuyên

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện công tác thu chi trước khi bước vào năm học 2017 - 2018.
Sở yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường học các cấp tuyệt đối không được thu tiền đóng góp của phụ huynh học sinh để phục vụ chi thường xuyên mà ngân sách nhà nước đã bố trí theo quy định. Không được thu tiền làm vệ sinh lớp đối với học sinh cấp THCS, THPT. Không được thu tiền, tổ chức may đồng phục và tiền sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh.
Tuyệt đối không được thực hiện hoặc tham gia giới thiệu, quảng bá, vận động mua, phát hành sách tham khảo tới học sinh hoặc cha mẹ học sinh dưới bất kỳ hình thức nào…
Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng lạm thu, gây bức xúc trong nhân dân thì trưởng các phòng GD-ĐT phải chịu trách nhiệm chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Vuong

Phương Vuong

Hy vọng rằng Thanh Hóa làm được điều này để học sinh đến trường lớp cho phụ huynh giảm được nỗi lo đầu năm học.
Không biết Thành phố Hồ Chí Minh có thông báo như vậy không?
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Chi thường xuyên là chi thế nào ? và nói là một việc còn lúc làm thì lại là việc khác. Các trương bây giờ rất có nhiều cách để lấy tiền PH và tiền được lấy sẽ núp dưới các danh nghĩa nghe rất nhân văn - êm tai như : Xã hội hóa giáo dục. bảo trợ học đường, hay quỹ hỗ trợ HS nghèo ... vv. Năm nào cũng vậy thôi, đầu niên học là nghe vấn nạn lạm thu của các trương, chỉ khổ cho các PH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU