Không thu phí đối với tất cả thí sinh dự thi THPT quốc gia

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ thị các địa phương chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương.
Tất cả thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ không phải đóng lệ phí dự thi /// Ảnh Quý Hiên Tất cả thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ không phải đóng lệ phí dự thi - Ảnh Quý Hiên
Tất cả thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ không phải đóng lệ phí dự thi
Ảnh Quý Hiên
Trong Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ vừa ban hành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND các tỉnh, thành bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT cử về địa phương tham gia tổ chức thi; đồng thời chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh dự thi.
Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ GD-ĐT, UBND các tỉnh, thành phố xây dựng phương án tài chính bảo đảm tổ chức kỳ thi và thực hiện tuyển sinh hiệu quả, tiết kiệm.
Cũng trong Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND các tỉnh, thành và tất cả các bộ, ngành liên quan tập trung thực hiện những công việc trọng tâm phù hợp với từng bộ, ngành, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập của những năm trước, tiếp tục bảo đảm công tác thi và tuyển sinh gọn nhẹ, thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát nhanh hồ sơ nhập học của thí sinh… Bộ Công an chỉ đạo việc đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề...
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 dự kiến có 955.000 thí sinh dự thi (kể cả thí sinh tự do). Như vậy, số thí sinh năm nay có thể tăng so với năm ngoái. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN VÕ HẠNH PHÚC

TRẦN VÕ HẠNH PHÚC

....Lần đầu tiẻn , cảm giác vui vui...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU