Không lợi dụng xã hội hóa để lạm thu

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (19.9), Văn phòng Chính phủ phát đi công văn hỏa tốc gửi Bộ GD-ĐT và các UBND tỉnh/thành, nêu yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT rà soát các văn bản của Bộ đảm bảo chặt chẽ, minh bạch trong thực hiện xã hội hóa theo đúng quy định của pháp luật. Các khoản tài trợ, đóng góp tự nguyện phải đảm bảo đúng tính chất tự nguyện của người, tổ chức tài trợ, đóng góp. Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt.
UBND các tỉnh/thành phải bố trí đủ nguồn lực cho giáo dục của địa phương theo quy định, đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc thu các khoản theo đúng quy định.
Không lợi dụng xã hội hóa để lạm thu - ảnh 1

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.
Ông Đam cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh/thành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu cơ sở giáo dục vi phạm. Bộ và các địa phương cũng phải kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.
Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Tình trạng lạm thu đầu năm học xảy ra từ khá lâu. Nhiều văn bản chỉ đạo từ cấp trên khá là nghiêm khắc, quyết liệt. Nhưng thực tế chưa có trường hợp nào bị xử lý đến nơi đến chốn để làm gương...
sơn

sơn

cứ thanh tra trường nào có lạm thu trên 50.000 đồng / 1 HS thì cách chức hiệu trưởng là năm sau hết ngay việc lạm thu
TUONG

TUONG

Sao phản ứng chậm quá, đúng ra từ đầu tháng 8 phải nghiêm cấm lạm thu. bây giờ các trường đã thu và đã sử dụng rồi
Thủy

Thủy

Có nhiều khoản thu bất hợp lý, áp đặt được nhà trường đưa ra mà phụ huynh phải im lặng vì sợ lên tiếng con mình bị trù dập
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU