Không giỏi toán có học được ngành công nghệ thông tin?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm ngành công nghệ nói chung, đặc biệt là công nghệ thông tin, cần có kiến thức nền tảng nhất định. Vậy, nếu không học giỏi toán có thể học được ngành này không?
 
 
Công nghệ và công nghệ thông tin (CNTT) là một ngành có nhiều hướng phát triển trong tương lai. Theo các chuyên gia, nhóm ngành kỹ thuật công nghệ, trong đó CNTT vẫn chiếm vị trí dẫn đầu. Nhu cầu nhân lực khối ngành này cũng rất lớn, cơ hội việc làm cao. 
Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cho biết trong 2 năm gần đây, theo phổ điểm các trường, ngành CNTT có điểm trúng tuyển ở một số trường cao hơn cả ngành y đa khoa. Vì điểm trúng tuyển phụ thuộc chỉ tiêu ngành đó dựa trên tổng số lượng thí sinh nộp hồ sơ. Vì vậy, không nên từ bỏ quyền lợi mà quy chế cho phép là chọn nhiều trường, nhiều nguyện vọng. Nên chọn trường từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng n.
Thường, xét tuyển học bạ dễ dàng hơn xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét sớm hơn. Các em cần phải xem các trường đợt 1 xét bao nhiêu chỉ tiêu. Hiện nay các trường sử dụng bài thi đánh giá năng lực, tư duy toán thế nào? Trong cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, có điểm rất mạnh là tư duy logic. Điều này rất cần thiết. Nếu yếu toán, trường có thể hỗ trợ dạy thêm về toán.
Hiện nay các trường đào tạo theo học chế tín chỉ. Nếu sau 1 năm, thấy không thể đi theo con đường này, nhiều trường cho phép các em chuyển ngành, thậm chí chuyển sang lĩnh vực khác, nếu điểm trúng tuyển bằng hoặc cao hơn ngành chuyển đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Next Channel

Next Channel

Toán - Tin là 2 chữ luôn đi cùng nhau,học công nghệ thông tin,nếu theo hướng lập trình phần mềm thì đòi hỏi phải am hiểu thuật toán, tư duy lập trình và phân tích kỹ thuật tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU