Không ép mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 14.9, Sở GD- ĐT TP.HCM đã có những yêu cầu đối với các trường tiểu học về việc sử dụng sách tham khảo đối với giáo viên và học sinh.
Các trường không ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào /// Ảnh: Bảo Châu Các trường không ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào - Ảnh: Bảo Châu
Các trường không ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào
Ảnh: Bảo Châu
Theo đó, hiệu trưởng có trách nhiệm về danh mục các tài liệu tham khảo lưu hành trong trường học. Giáo viên có thể sử dụng ấn phẩm tham khảo để hỗ trợ thiết kế bài dạy, thực hiện đánh giá kết quả học tập của học sinh. Học sinh có thể sử dụng sách tham khảo để củng cố, mở rộng, nâng cao kiến thức, hỗ trợ tự học, nghiên cứu khoa học.

Các trường tuyệt đối không lưu hành, sử dụng xuất bản phẩm có nội dung không lành mạnh, có biểu hiện vi phạm pháp luật, không sử dụng xuất bản phẩm có nội dung không phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông.
Giáo viên không được sử dụng những nội dung vượt quá chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, sách giáo khoa trong các xuất bản phẩm tham khảo để kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.
Đồng thời, giáo viên cũng như cán bộ quản lý nhà trường không lạm dụng vị trí công tác để thực hiện hoặc tham gia thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh mua tài liệu dưới bất kỳ hình thức nào.

Không ép mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào - ảnh 3

tin liên quan

Phụ huynh phản ứng nhiều khoản thu đầu năm học
Nhiều phụ huynh Trường THCS Võ Trường Toản (TT.Dĩ An, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bày tỏ bức xúc về việc nhà trường đưa ra mức phí bình quân 120.000 đồng/học sinh để bù đắp vào khoản tiền mà Ban giám hiệu nhà trường tự lót gạch nền một số phòng học…

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Nếu có - xin lỗi nha. Là do Nhà trường CHO AI ĐÓ VÀO TRƯỜNG ĐỂ KÊU GỌI hoặc " ĐỘNG VIÊN , GỢI Ý ".Mà HS Tiểu học nói riêng - NGỘ LẮM. Thầy Cô nói là nghe răm rắp à (?!). Đâu tự nhiên mà vào trường hay gợi ý để bán sách tham khảo. Tôi nói , xin quý vị thêm góp ý ! Kính.
MINH CHỦ CAO KIẾN.

MINH CHỦ CAO KIẾN.

Chiết khấu hoa hồng là MÓN HỜI ấy mà anh Dinh à.
Tạ Bành Toan Tính Q T. Phú

Tạ Bành Toan Tính Q T. Phú

Ừ . Cứ mua ( gv nói mà hổng mua , ngộ hén). Mua rồi để đó. Ha ha. Sự đời ngày nay.
Khúc Tình Gian Dối

Khúc Tình Gian Dối

Đâu cho vào trường bán khơi khơi. Ha ha. Phải có " lợi quả " chứ. Sự thật mất lòng.
Dân lao động Q.8

Dân lao động Q.8

Còn nhớ , sách Anh Văn Tiểu học mới đổi không lâu. Mai đổi tiếp. Chắc dân Sàu Gòn thừa tiền để có thể đáp ứng đổi sách liên tục. Có ai lý giải dùm. Mang ơn.
Dân Nghèo Sài Gòn

Dân Nghèo Sài Gòn

Môi trường giáo dục của chúng ta đã, đang quy ra bằng tiền. Thay đổi nhiều vấn đề liên tục. Người dạy lẫm người học chạy ....khó thở. Còn sách tham khảo vào trường rất.. khéo léo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU