Không được lạm thu tiền của phụ huynh học sinh

2
Ngày 31.8, phát biểu tại chương trình đối thoại cùng chính quyền TP với chủ đề “Năm học 2013 - 2014 và những áp lực của ngành giáo dục TP”, do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) thực hiện, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết lãnh đạo Sở đã yêu cầu các trường phải chấn chỉnh việc lạm thu tiền của phụ huynh học sinh.

Trước đó, tại cuộc họp về kinh tế - xã hội vào ngày 29.8, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyệt đối không để các trường lạm thu tiền của phụ huynh học sinh.

Cũng tại chương trình này, lãnh đạo Sở GD-ĐT công bố điện thoại đường dây nóng (38229361) tiếp nhận bức xúc của các bậc phụ huynh liên quan đến hoạt động giáo dục; đồng thời cho biết sẽ kiểm tra, xử lý tình trạng “mới lớp 2 mà cô giáo cũng gợi ý đến nhà học thêm”, “mới lớp 1 mà nhà trường yêu cầu phải mua đến 5 cuốn sách tiếng Anh”… mà phụ huynh phản ánh. 

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Mi

Trần Mi

Năm nào cũng vậy thu tiền trường và học thêm dạy thêm cũng được bàn tán rất nhiều và các cấp quản lý cũng ra văn bản và nói cũng rất nhiều. Thế nhưng việc lạm thu ngoài qui định và học thêm dạy thêm tràn lan vẫn diễn ra phổ biến( có thể là năm sau còn cao hơn năm trước). Việc này nói lên rằng công tác quản lý của ngành giáo dục còn quá nhiều yếu kém, trước hết hiệu trưởng chưa làm hết trách nhiệm của mình và lãnh đạo ngành giáo dục cũng chưa hoàn thành nhiệm vụ. Từ trước đến nay có hiệu trưởng hay lãnh đạo ngành giáo dục nào bị kỹ luật(dù là nhẹ nhất) vì lạm thu hay quản lý học thêm dạy thêm ? Tôi mong rằng ngành giáo dục nên nêu gương "NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM" chứ đừng nói nhiều làm ít hay không làm gì cả như hiện nay nhất là trong 2 lĩnh vực nóng đầu năm học hiện nay.
nguyen

nguyen

Ý kiến này cũng chỉ là văn bản thôi, còn các trường họ làm ngầm thì cũng chịu thôi. Luật của trường giống như lệ làng đó mà. Ai nói mặc ai .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU