Không công nhận bằng cấp của hiệu trưởng HUFLIT

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết chưa đủ điều kiện để công nhận bằng thạc sĩ, tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT).
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM /// Đăng Nguyên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM - Đăng Nguyên
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
Đăng Nguyên

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, đã có công văn gửi Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM để thông tin việc công nhận văn bằng tiến sĩ của ông Trần Quang Nam. Đơn vị này cho biết qua kiểm tra, bằng cấp của ông Nam chưa đủ điều kiện để được công nhận theo luật định. 

Cụ thể, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Thông tin Quốc gia về công nhận văn bằng Thụy Sĩ, Trường Kinh doanh Lausanne không có tên trong danh sách các cơ sở giáo dục đại học được công nhận tại Liên bang Thụy Sĩ. Hơn nữa, Trường Kinh doanh Lausanne là cơ sở giáo dục tư thục không thuộc hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ. Văn bằng do Trường Kinh doanh Lausanne cấp không đáp ứng điểm c khoản 1 Điều 3 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 của Bộ GD-ĐT.

Theo Báo cáo thực hiện tiến trình Bologna giai đoạn 2005-2007 của Liên bang Thụy Sĩ, chỉ các trường đại học bang và các Học viên Công nghệ liên bang mới được phép đào tạo và cấp bằng Tiến sĩ (doctorate) trong hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ. Điều này tiếp tục được khẳng định ở quy định hiện hành của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ 2018.

Bên cạnh đó, theo thư trả lời của State Secretariat for Education, Reseach and Innovation SERI (cơ quan thẩm quyền về giáo dục của Thụy Sĩ), văn bằng DBA của ông Nam là văn bằng thuộc nghề nghiệp không quy định hay nghề nghiệp tự do (unregulated profession) và không tương đương với văn bằng tiến sĩ trong hệ thống nghề nghiệp có quy định trình độ. Những trường hợp không phải là văn bằng do cơ sở giáo dục đại học cấp thì cơ quan thẩm quyền về giáo dục này không công nhận.

Về văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của ông Trần Quang Nam, Cục Quản lý chất lượng cho biết ông Nam học theo chương trình hợp tác đào tạo từ xa giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Southern California University for Professional Studies (Mỹ) khóa 2000 - 2002. Văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do Southern California University for Professional Studies cấp cho ông Nam trong thời gian trường chưa được kiểm định nên văn bằng chưa đủ cơ sở để công nhận.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, theo thông tin Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cung cấp, ông Nam chỉ sang Thụy Sĩ 2,5 tháng trong chương trình đào tạo tiến sĩ 3 năm của Trường Kinh doanh Lausanne.

Bình luận

User
Gửi bình luận
5 Mì Lát

5 Mì Lát

Muốn có bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì đi học ở những trường chính thức của mọi quốc gia. Lấy chi các bằng này có tiếng nhưng không có miếng, mắc cỡ quá nhất là với những học trò của mình và đồng nghiệp. Dừng hù dọa bằng cấp, sợ quá í. ẹ!!!....
Duc

Duc

Bài báo rõ như ban ngày. Không phải cứ học ở nước ngoài là giỏi . Học có 2,5 tháng lấy bằng tiến sĩ thì có khác gì tiến sĩ giấy .
An Quy Tran

An Quy Tran

Tất cả văn bằng Th s,tiến sĩ của ông Nam chưa đủ điều kiện để các nơi công nhận.Vì vậy phải chấp nhận chưa Có bằng nào cả .Đành vậy thôi.
Mrphuongxd

Mrphuongxd

Vậy thì kiện trường DH BK Hà Nội. Tổ chức giáo dục mà bằng cấp lại không được bộ GD VN công nhận
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU