Không có thí sinh diện F0, F1 thi vào lớp 10 THPT ở Hải Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 15.6, hơn 20.000 thí sinh ở Hải Dương bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập.
Thành đoàn Hải Dương tham gia tiếp sức tại kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Dương /// ẢNH THHD Thành đoàn Hải Dương tham gia tiếp sức tại kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Dương - ẢNH THHD
Thành đoàn Hải Dương tham gia tiếp sức tại kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Dương
ẢNH THHD

Sáng 15.6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ở Hải Dương năm học 2021 - 2022 đã chính thức bắt đầu với hai môn thi là ngữ văn và tiếng Anh.

Trước đó, chiều 14.6, hơn 20.000 thí sinh đã đến 41 hội đồng thi trong tỉnh Hải Dương để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân và nghe phổ biến quy chế.

Tại đây, các thí sinh đều được được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phải nộp bản khai báo y tế cho giám thị theo quy định.

Sáng 15.6: Thêm 71 ca Covid-19, TP.HCM có 23 bệnh nhân

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2. Một thí sinh thuộc diện F3 ở hội đồng thi Trường THPT Thanh Hà sẽ thi ở phòng riêng. Ngoài ra, mỗi điểm thi ở Hải Dương đều bố trí 2 đến 3 phòng thi dự phòng để những thí sinh có biểu hiện ốm, sốt thi riêng.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương thông tin, trong các ngày thi, nếu xuất hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt hoặc thành F0, F1, F2 thì phải thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực thi, phòng thi sau mỗi buổi thi và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các thành viên của hội đồng coi thi. Căn cứ tình hình thực tế, Sở GD-ĐT sẽ xây dựng phương án tuyển sinh cụ thể với những thí sinh thuộc diện này.

Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cũng đã huy động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên để thực hiện nhiệm vụ. Tất cả cán bộ, giáo viên trên đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện sức khỏe tham gia kỳ thi.

Năm nay, các trường THPT ở Hải Dương chỉ được tuyển tối đa 80% nguyện vọng 1 và 20% nguyện vọng 2. Kỳ thi tuyển sinh năm ngoái, các trường được tuyển tối đa 90% nguyện vọng 1 và 10% nguyện vọng 2.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn toán.
Tính đến hết ngày 14.6, Hải Dương đã trải qua 4 ngày không có ca nhiễm mới. Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 này, Hải Dương đã có 52 ca nhiễm. Trong đó, 43 ca nhiễm ở TP.Hải Dương. Toàn tỉnh Hải Dương hiện chỉ còn 83 F1 đang cách ly tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU