Không có chuyện yêu cầu báo cáo việc 'giáo sư mặc quần... đùi'

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 26.4, nhiều báo mạng đưa thông tin Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Hoa Sen báo cáo vụ 'giáo sư mặc quần… đùi' giảng bài gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.
Vào hai ngày 22 và 23.4, trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo), GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, đã mặc quần ngắn, áo vest (hoặc áo thun), để giảng bài /// Ảnh: Vũ Anh Vào hai ngày 22 và 23.4, trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo), GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, đã mặc quần ngắn, áo vest (hoặc áo thun), để giảng bài - Ảnh: Vũ Anh
Vào hai ngày 22 và 23.4, trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo), GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, đã mặc quần ngắn, áo vest (hoặc áo thun), để giảng bài
Ảnh: Vũ Anh
Cũng chiều qua, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD-ĐT, khẳng định đó chỉ là một sự hiểu lầm, vì bản thân ông cũng xác định “việc này là của cơ sở”.
Theo ông Hoàng Đức Minh, khi nghe thông tin về “giáo sư mặc quần… đùi”, ông đã gọi điện cho trường để xác nhận xem thực chất đó là sự việc gì, tình huống nào, từ đó đối chiếu với quy định của trường cũng như của ngành, nếu thấy có vấn đề gì thì cơ quan quản lý nhà nước sẽ có phương án, nếu không có vi phạm gì thì thôi.
Ông Minh nói: “Tôi chỉ hỏi thông tin” và khẳng định Cục Nhà giáo chưa hề có văn bản nào liên quan tới nội dung này gửi cho trường. Còn việc ông trao đổi với phóng viên rằng đã yêu cầu Trường ĐH Hoa Sen báo cáo thì đó chỉ là một cách nói, chứ không phải là một mệnh lệnh hành chính.
“Chỉ là mình điện thoại về trường, để nhận diện xem câu chuyện đó đang ở trạng thái thế nào, để có phương án phù hợp theo phân cấp, chứ không kết luận gì”, ông Minh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Đài

Trung Đài

Người Việt thông minh không kém ai, tuy nhiên rất ít phát minh nổi tiếng để phát triển đất nước cũng như nhân loại. Hàng vạn giáo sư tiến sỹ giấy không lo chấn chỉnh lại lo ăn mặc của một Giáo sư thực học và mặc để minh hoạ cho môn học. Nên nhớ áo quần hiện đang mặc cũng là ngoại lai, trước đây các cụ nhà ta cũng chửi ác lắm khi có ai đó dám mặcđồ tây thuở ban đầu. Thế giới đã thay đổi đến người Nhật còn bỏ cả cà vạt để tiết kiệm điện hay các nguyên thử cũng mặc áo thun tiếp khách hay như tỷ phú Facebook Zuckerberg chủ yếu áo ngoài quần, đi dép lê thì sao? Chính vì không tuân thủ mù quáng các thói quen thường ngày mà họ làm nên kỳ tích. Còn ta thì ....
Nguyễn Văn Thủy

Nguyễn Văn Thủy

Trong môi trường học thuật (đại học) dành cho những người " đã lớn" (trí thức) ,mọi người,mọi sinh viên,thầy giáo có quyền tự do bày tỏ quan điểm ,chính kiến ,ý tưởng riêng ... những phát minh ,sáng tạo cũng từ ý tưởng "khác người "đó mà ra .Những ý tưởng nếu đúng sinh viên sẽ nghe còn sai họ không nghe,chính họ là những con người " đã lớn" đủ trí khôn để nhận biết "theo" và phản biện.Chính quyền (Bộ giáo dục) không nên can thiệp vào là đúng!
Nguyen Kim

Nguyen Kim

Đó chỉ là 1 cách giảng dạy với minh họa sinh động và thực tế....có gì mà làm ùm lên thế...!
My Teacher

My Teacher

THẦY chỉ minh họa cho Bài giảng sinh động không có gì nghiêm trọng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU