Khí thế mới trong năm học mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 5.9, hòa chung với niềm vui ngày khai trường của học sinh cả nước, học sinh các trường thuộc các địa phương tại khu vực Đông Nam bộ cũng hân hoan chào đón năm học mới với niềm tin và khí thế mới.
Một lớp học trong rừng Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai  /// Ảnh: Uyên Nghi Một lớp học trong rừng Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai - Ảnh: Uyên Nghi
Một lớp học trong rừng Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai
Ảnh: Uyên Nghi
Tại Đồng Nai, gần 676.000 học sinh của 869 trường thuộc các cấp học từ Mầm non đến THPT chính thức bước vào năm học mới 2017-2018. Bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai, cho biết trong năm học mới này, số lượng học sinh các cấp tăng thêm 30.000 em so với năm học trước. Toàn tỉnh có 35 công trình trường học mới được đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng với 463 phòng học, kinh phí đầu tư trên 550 tỉ đồng. Riêng TP.Biên Hòa, năm học này đã giải quyết được tình trạng học sinh phải học ca 3 do cơ sở vật chất đầu năm học được tăng cường, đồng thời các trường cũng chia sẻ cho nhau về cơ sở vât chất trước áp lực tăng sĩ số học sinh hàng năm.
Khí thế mới trong năm học mới - ảnh 1

tin liên quan

Rộn ràng ngày khai trường
Ngày tựu trường luôn là những ký ức đẹp, khó quên trong quãng đời cắp sách đến trường của mỗi người.

Tại Bình Phước, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, năm học 2017-2018, toàn tỉnh có gần 235.000 học sinh các cấp thuộc 468 trường học trong tỉnh bước vào năm học mới. Để phục vụ tốt cho công tác dạy học, tỉnh Bình Phước đã đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dụng 381 phòng học, 204 phòng chức năng với tổng kinh phí gần 416 tỉ đồng. Ngoài ra tỉnh cũng đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa 376 phòng học, 68 phòng chức năng với tổng kinh phí hơn 41 tỉ đồng.
Khí thế mới trong năm học mới - ảnh 2
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của HS Trường THPT chuyên Quang Trung - Bình Phước
Ảnh: Hà Nguyễn

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bước vào năm học 2017-2018, ngành giáo dục và các địa phương đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp, cải tạo và đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ dạy học với tổng kinh phí hơn 185 tỉ đồng. Năm học này, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 430 trường học các cấp, trong đó có 237/432 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 55,1%. Hệ thống trường lớp cùng 9 Trung tâm GDTX của tỉnh về cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu đến trường của học sinh. Tuy nhiên, ở một số địa phương như huyện Long Điền, Tân Thành, Châu Đức và TP.Vũng Tàu, do số lượng học sinh ra lớp đông, các trường ở đây phải tổ chức dạy học 2 ca/ngày và tận dụng các phòng chức năng làm phòng học để đảm bảo 100% học sinh đều có chỗ học.

Ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết mặc dù trong năm học mới toàn tỉnh còn thiếu 1.223 chỉ tiêu giáo viên so với biên chế được giao (toàn tỉnh hiện có 13.922 cán bộ, giáo viên) nhưng các địa phương, các trường đã chủ động tìm giải pháp bố trí đủ giáo viên đứng lớp. Cụ thể là điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu, ký hợp đồng với giáo viên và nhanh chóng tổ chức thi tuyển mới, đảm bảo công tác đội ngũ sẵn sàng cho năm học mới.
Bí thư T.Ư Đoàn dự lễ khai giảng tại Đồng Nai
Sáng ngày 5.9, tại Đồng Nai, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đã đến chia vui trong ngày khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (TP.Biên Hòa). Tại đây, anh Nguyễn Long Hải đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và phát động chủ đề công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017- 2018 với nội dung: “Thiếu nhi VN thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Dịp này, anh Nguyễn Long Hải đã tặng 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các học sinh nghèo hiếu học tại Đồng Nai.
Lê Lâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU