Khi nào Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia công bố điểm thi lớp 10?

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết trường sẽ công bố kết quả thi lớp 10 vào ngày 18.6.
Thí sinh dự thi vào Trường Phổ thông năng khiếu năm 2021 /// Nguyễn Loan Thí sinh dự thi vào Trường Phổ thông năng khiếu năm 2021 - Nguyễn Loan
Thí sinh dự thi vào Trường Phổ thông năng khiếu năm 2021
Nguyễn Loan

Trong ngày 17.6, khá nhiều phụ huynh học sinh gửi thắc mắc đến Báo Thanh Niên hỏi về thời gian công bố kết quả thi lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Một phụ huynh gửi ý kiến: "Một số trường chuyên các tỉnh thi sau Trường phổ thông Năng khiếu, giờ đã có kết quả, điểm chuẩn. Vì vậy, tôi mong trường sớm thông báo kết quả thi để học sinh có thể chủ động trong lựa chọn của mình nhằm tránh trường hợp đăng ký học trường chuyên của tỉnh rồi sau này lại có kết quả đậu vào Trường Phổ thông Năng khiếu. Lúc đó, học sinh sẽ mất nhiều thời gian, thủ tục nếu chọn học ở Trường Phổ thông Năng khiếu".

"Tại sao trường chưa công bố điểm thi, điểm chuẩn mà một số học sinh nhận được thông báo trúng tuyển vào trường?", một phụ huynh khác thắc mắc.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách Trường Phổ thông Năng khiếu, cho biết: "Ngày mai (18.6), Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022 trên cổng thông tin điện tử của trường".

"Một số địa phương đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhưng kỳ thi này chưa diễn ra tại TP.HCM vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, hội đồng tuyển sinh Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ có thông báo riêng cho những thí sinh trúng tuyển tại các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM. Điều này sẽ giúp những thí sinh này không bị ảnh hưởng khi nộp hồ sơ vào lớp 10 tại địa phương của mình", PGS-TS Quan lưu ý.

Về việc công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào các lớp chuyên và không chuyên, ông Quan cho hay thông thường những năm qua, trường công bố điểm chuẩn cùng lúc khi Sở GD- ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và cùng chung thời gian nộp hồ sơ trúng tuyển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên TP.HCM phải tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.

Chính vì vậy, sau khi TP.HCM có thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập, Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ công bố thời gian cụ thể công bố điểm chuẩn đối với các thí sinh tại TP.HCM. Việc làm này nhằm tránh gây những xáo trộn đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu đã diễn ra từ ngày 26 - 30.5 với khoảng 2.600 thí sinh dự thi trong đó số thí sinh các tỉnh khác TP.HCM chiếm khoảng 15%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Suzuki

Suzuki

Tôi có ý kiến : các em đã đăng ký vào PTNK đều có nguyện vọng ung tuyển vào lớp chuyên của trường. Vì dịch covid nên kỳ của sở ở tp Ho Chi Minh tạm hoãn thiết nghĩ không ảnh hưởng gì đến việc công bố điểm đậu qua tin nhắn cho các thí sinh kể cả của tp. Các em nhận được tin nhắn trúng tuyển sẽ không phải thi thêm một kỳ thi nữa trong điều kiện dịch bệnh nguy hiểm hiện nay.
Trần Thị Minh Hiền

Trần Thị Minh Hiền

Thầy cô ơi, đậu thì đậu rớt thì rớt, chứ để như thế này làm sao các cháu an tâm thi tiếp ở thành phố chứ
Anh Duong Quynh

Anh Duong Quynh

Trường Năng Khiếu công bố điểm chuẩn trước hay cùng với sở cũng không ảnh hưởng gì đến kỳ thi sở, vì thi sở xong các bạn không học Sở mà học Năng khiếu thì cũng thế thôi. Công bố trễn mất công sở phải lấy chỉ tiêu chuyên trừ hao à.
gấu dinh

gấu dinh

Mong trường công bố cho phụ huynh cũng như hs không phải hồi hộp từng ngày , Trường cứ công bố cho hs bớt áp lực . Các em đậu thì có thời gian nghỉ ngơi còn các em ko đậu cũng có kế hoạch ôn luyện , như vậy các em sẽ bớt áp lực hơn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU