Khen thưởng đoàn học sinh dự hội thi khoa học tại Mỹ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 24.5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức đón đoàn học sinh tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF. Đại diện T.Ư Đoàn cũng có mặt để khen thưởng học sinh đoạt giải. Ngoài bằng khen, các học sinh còn được thưởng từ 4 - 7 triệu đồng/em.
 /// Ảnh từ website Bộ GD-ĐT - Ảnh từ website Bộ GD-ĐT
Ảnh từ website Bộ GD-ĐT
Theo bà Trần Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hội thi quốc tế Intel ISEF năm nay được tổ chức tại Mỹ từ 13 - 19.5. VN tham gia 8 dự án thì có 5 dự án đoạt giải, trong đó có một giải ba và bốn giải tư. Thành tích này giúp đoàn VN xếp thứ ba trong danh sách những nước có nhiều giải thưởng nhất, cùng với Úc và Đức. Đây là kết quả toàn đoàn cao nhất của VN kể từ khi tham dự hội thi này (2012) đến nay.
Học sinh Phạm Huy, Trường THPT TX.Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), với dự án cánh tay robot cho người khuyết tật, từng bị phía Mỹ từ chối cấp thị thực, đạt thành tích tốt nhất (giải ba). Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tham mưu để tỉnh khen thưởng đột xuất cho thành tích của Phạm Huy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

Hai lần bị chối visa-Giành giải Ba tại Mỹ. Đó có lẽ là sự bùng nổ đáng vui nhất trong các tin tức về học sinh VN . Chúc mừng Huy và các thầy giáo đã bên cạnh cháu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU