Kế toán nhà trường chiếm đoạt tiền của học sinh nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 1.10, ông Phạm Văn Lập, Chánh văn phòng UBND H.Đắk Hà (Kon Tum), cho biết huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra vụ kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo (H.Đắk Hà) chiếm đoạt hơn 760 triệu đồng.
Trường tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo /// ĐỨC NHẬT Trường tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo - ĐỨC NHẬT
Trường tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ngọc Réo
ĐỨC NHẬT
Số tiền trên là tiền dành để hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị định 86/2015 và Nghị định 116/2016 của Chính phủ.
Theo đó, năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học Lê Hồng Phong có 170 học sinh được hỗ trợ 100.000 đồng/tháng, 196 em được hỗ trợ chi phí tiền ăn bán trú là 556.000 đồng/tháng và 139.000 đồng tiền nhà ở/tháng. Số tiền này trong học kỳ 1, nhà trường đã chi trả đủ cho học sinh. Tuy nhiên, trong học kỳ 2, khi số tiền chưa được chi trả thì bà Phạm Thị Hiền, kế toán nhà trường, đã chiếm đoạt và dùng vào việc cá nhân.
Bà Y Sương, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Đắk Hà, cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện phòng đã làm việc với bà Hiền và bà này cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền trên cho nhà trường để tổ chức chi trả chế độ cho học sinh trước ngày 15.7. Tuy nhiên, đến nay bà Hiền vẫn chưa hoàn trả”.
Trước tình hình này, UBND H.Đắk Hà đã phải cho Trường tiểu học Lê Hồng Phong tạm ứng 499 triệu đồng từ ngân sách huyện để chi trả một phần chế độ chính sách cho học sinh. Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch H.Đắk Hà, xác nhận: “Đây là lần đầu tiên trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng này. Về số tiền tạm ứng cho nhà trường, nếu kế toán không thể khắc phục được thì lãnh đạo nhà trường phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU