Ít nhất 30% sinh viên sẽ được nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng Anh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ GD-ĐT nhằm thúc đẩy giảng dạy về doanh nghiệp xã hội trong các trường đại học tại Việt Nam.
Quang cảnh lễ ký kết sáng 5.10 tại Hà Nội /// Ảnh Quý Hiên Quang cảnh lễ ký kết sáng 5.10 tại Hà Nội - Ảnh Quý Hiên
Quang cảnh lễ ký kết sáng 5.10 tại Hà Nội
Ảnh Quý Hiên
Sáng nay, 5.10, tại Hà Nội, đại diện Hội đồng Anh và Bộ GD-ĐT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy giảng dạy về doanh nghiệp xã hội và đổi mới xã hội trong các trường đại học Việt Nam.
Lễ ký kết có sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Ed Vaizey, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh; và ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam.
Tại buổi ký kết, ông Ed Vaizey cho biết, Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp xã
Theo ông Ed Vaizey, doanh nghiệp xã hội, không giống với doanh nghiệp thông thường, được hình thành với mục đích giải quyết một hoặc nhiều vấn đề xã hội hay môi trường cụ thể, thông qua mô hình kinh doanh bền vững.
Để thực hiện doanh nghiệp xã hội và đổi mới xã hội, cần phải có được một lực lượng doanh nhân xã hội hiểu và được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, mà điều này lại đòi hỏi cần có thời gian.
Ông Ed nói: “Trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực đầy tiềm năng, là nơi tốt nhất trang bị cho sinh viên kiến thức và hành trang, truyền lửa nhiệt huyết cho việc khởi sự các doanh nghiệp xã hội, một công việc quan trọng để tạo ra lực lượng doanh nhân mới, làm động lực phát triển kinh tế và phục vụ các mục tiêu xã hội”.
hội, vì thế nội dung thỏa thuận hôm nay sẽ là căn cứ để Vương quốc Anh góp phần thúc đẩy việc đào tạo về phát triển doanh nghiệp xã hội trong hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam.
Theo bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, trước sự kiện hôm nay, Hội đồng Anh đã tích cực hỗ trợ và phối hợp với các cấp để phổ biến và mang kiến thức về doanh nghiệp xã hội tới gần hơn với người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, sinh viên các trường đại học.
Gần đây nhất, Hội đồng Anh đã phối hợp với Trường đại học Kinh tế quốc dân triển khai chương trình Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội, trong đó bao gồm khóa đào tạo giảng viên quốc gia về sáng tạo xã hội, tổ chức cuộc thi Thanh niên vì sáng tạo xã hội.
“Trong 3 tháng diễn ra chương trình, các thanh niên tham gia thử thách đã được đào tạo về các kỹ năng kinh doanh, phát triển mô hình kinh doanh dưới sự cố vấn của các chuyên gia”, bà Donna nói.
Theo kỳ vọng của hai bên, thỏa thuận sẽ thúc đẩy kỹ năng doanh nhân xã hội, đổi mới xã hội và đối thoại trong môi trường đa văn hóa tại 200 trường đại học tại Việt Nam, giúp cho sinh viên có hành trang bước vào tương lai, giúp các em nắm bắt được các cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt khi các em có mong muốn khởi nghiệp.
Thỏa thuận hướng tới một số mục tiêu cụ thể như nâng cao nhận thức về phát triển doanh nghiệp xã hội trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo cho ít nhất 30% sinh viên các trường đại học; hỗ trợ kiến thức, kỹ năng về doanh nhân xã hội, sáng tạo xã hội và lãnh đạo cộng đồng cho 200 giảng viên, giúp họ triển khai thành công các hoạt động lan tỏa tại trường đại học…

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Một hoạt động ý nghĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU