Hộp thư Tư vấn 24/7: Mất học bạ có được dự thi?

1 Thanh Niên Online
Em học hết lớp 12 năm 2011, bây giờ em muốn dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên em đã mất học bạ THPT bản gốc. Vậy có cách nào để em tiếp tục đăng ký dự thi không? (quangbao1993@gmail.com)
Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm nay /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm nay - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm nay
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Tiền Giang): Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017, thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2017 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
Trong trường hợp này, thí sinh không thể làm lại học bạ bản gốc mà phải xin xác nhận bản sao học bạ đã được cấp trước đó. Khi có giấy xác nhận này, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi bình thường.
Tôi ở Gò Vấp (TP.HCM), muốn mua hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Tôi có thể mua và nộp hồ sơ ở đâu? Tôi đã đi tìm ở các nhà sách nhưng không có bán (nhiqui1979@gmail.com)
Ông Nguyễn Công Kỳ, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Theo quy định, học sinh đang học tại các trường THPT sẽ khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi ngay tại trường. Hồ sơ (phiếu đăng ký) sẽ do trường phổ thông phát trực tiếp.
Với thí sinh tự do, việc đăng ký thực hiện tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định dành cho đối tượng thí sinh tự do. Các thí sinh này đến các điểm thu nhận này để mua phiếu đăng ký.
Như vậy, thí sinh tự do tại TP.HCM có thể liên hệ các điểm thu nhận hồ sơ dành cho thí sinh tự do của Sở GD-ĐT TP.HCM quy định. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1-20.4.
Hộp thư Tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2017, xét tuyển ĐH-CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề.
Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Chuyên mục Hộp thư Tư vấn 24/7, Ban Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh hùng minh hoàng

Đinh hùng minh hoàng

Cho em hỏi em bị mất học bạ gốc mà bây giờ e muốn đăng ký thi vào trường công an thì phải làm sao ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU