Hộp thư Tư vấn 24/7: Có thể nộp hồ sơ tại cụm thi hay không?

0 Thanh Niên Online
Kính thưa các thầy cô, em tốt nghiệp THPT năm 2015 ở trường THPT Trần Phú, Q.Tân Phú, TP.HCM. 
Thí sinh hỏi, chuyên gia tư vấn mủa thi giải đáp tại chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức - Ảnh: Mỹ Quyên Thí sinh hỏi, chuyên gia tư vấn mủa thi giải đáp tại chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức - Ảnh: Mỹ Quyên
Thí sinh hỏi, chuyên gia tư vấn mủa thi giải đáp tại chương trình do Báo Thanh Niên tổ chức - Ảnh: Mỹ Quyên
Năm nay em muốn dự thi ĐH tại cụm thi do Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức. Vậy em phải đăng ký như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu? Em có thể nộp thẳng hồ sơ cho cụm thi ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM được không? (xuanhieu1109@yahoo.com.vn)
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em là thí sinh tự do và đã tốt nghiệp THPT nên được quyền lựa chọn cụm thi để dự thi. Như vậy, ở mục số 10 của hồ sơ em đăng ký cụm thi là Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Mã cụm thi là QSX.
Về nơi nộp hồ sơ dành cho thí sinh tự do, chỉ có một địa điểm duy nhất tại TP.HCM thu nhận, đó là Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3, Công Trường Quốc tế, Q.3.
Em xem trên trang web của Trường ĐH Cần Thơ thấy ngành công nghệ thông tin có tới 2 điểm chuẩn (21 và 16,75), có phải đây là 2 điểm chuẩn cho bậc ĐH và bậc CĐ hay không? Em định chọn 2 ngành để xét tuyển vào trường gồm công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm, 2 ngành này có gì khác nhau ạ? (Quốc Khánh, Trường THPT Gành Hào, Bạc Liêu)
Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ không đào tạo bậc CĐ. Tuy nhiên, ngoài cơ sở đào tạo chính (ở Khu II, thành phố Cần Thơ) thì Trường ĐH Cần Thơ còn tuyển sinh một số ngành đào tạo tại khu Hòa An (trên địa bàn tỉnh Hậu Giang), trong đó có ngành công nghệ thông tin. Do đó, em đọc được 2 mức điểm chuẩn khác nhau là ở 2 khu đào tạo. Thường thì điểm chuẩn ở khu Hòa An thấp hơn.
Ngành kỹ thuật phần mềm cũng là một ngành trong nhóm ngành công nghệ thông tin, nhưng em được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật, các ngôn ngữ lập trình để có thể trở thành kỹ sư thiết kế phần mềm ứng dụng.
Mở hộp thư Tư vấn 24/7
Từ ngày 1.3, Báo Thanh Niên sẽ mở Hộp thư tư vấn 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề. Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được chuyển đến đại diện Bộ GD-ĐT, chuyên gia tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, TC, chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp để có câu trả lời chính xác, hợp lý.
Mọi giải đáp sẽ đăng liên tục trên website của Báo Thanh Niên tại địa chỉwww.thanhnien.vn trên mục Hộp thư tư vấn 24/7. Chúng tôi sẽ tập hợp những câu hỏi nhiều học sinh quan tâm thành một chuỗi vấn đề, đăng trên báo in Thanh Niên các số ra ngày thứ ba, năm, bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn, qua bưu điện tại địa chỉ của Báo Thanh Niên 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU