Hồng Kông lại đóng cửa trường học vì tăng số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở giáo dục Hồng Kông thông báo đóng cửa trường học trên toàn địa bàn từ ngày 13.7, sau khi số ca Covid-19 lây lan trong cộng đồng tăng vọt ở đặc khu hành chính Trung Quốc.

Cánh cửa học đường một lần nữa khép lại ở Hồng Kông vì Covid-19 tái bùng phát /// Reuters Cánh cửa học đường một lần nữa khép lại ở Hồng Kông vì Covid-19 tái bùng phát - Reuters
Cánh cửa học đường một lần nữa khép lại ở Hồng Kông vì Covid-19 tái bùng phát
Reuters
Lo sợ nguy cơ làn sóng Covid-19 đợt ba (theo sau hai đợt vào tháng 3 và tháng 4), chính quyền Hồng Kông quyết định đóng cửa toàn bộ trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở từ ngày 13.7.
Sở giáo dục Hồng Kông cũng sẽ quyết định liệu năm học tới có thể bắt đầu vào tháng 8 hoặc 9 như dự kiến hay không, theo Hãng tin Reuters hôm 10.7.
Đa số trường tại trung tâm tài chính châu Á đã đóng cửa từ tháng 1, và nhiều trường chuyển sang học trên mạng vì dịch Covid-19. Trong khi đó, các trường quốc tế hiện trong giai đoạn cho nghỉ hè.
Quyết định mới đã được đưa ra sau khi Hồng Kông chứng kiến số ca Covid-19 tăng cao sang ngày thứ ba liên tiếp, và trong 38 ca mới được phát hiện trong ngày 10.7 có 32 trường hợp lây nhiễm cộng đồng.
Một số ca nhiễm gần đây có cả phụ huynh và học sinh, theo người đứng đầu Sở Giáo dục Hồng Kông Kevin Yeung.
Tính đến ngày 11.7, Hồng Kông ghi nhận 1.404 ca Covid-19, trong đó 7 trường hợp tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU