Hơn một nửa thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, có hơn một nửa thí sinh đã đăng ký xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm nay /// Ảnh Đào Ngọc Thạch Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm nay - Ảnh Đào Ngọc Thạch
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm nay
Ảnh Đào Ngọc Thạch
Theo Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, thống kê đến đầu giờ chiều 4.5 cho thấy, cả nước có 554.541 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó có 445.740 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành sư phạm mầm non (gọi chung là đăng ký xét tuyển ĐH).
Trong số những em đã đăng ký xét tuyển ĐH, có 236.482 em đăng ký bằng hình thức trực tuyến, chiếm 53,1%. Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, nhận xét đây là một xu hướng nên khuyến khích trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, từ ngày 27.4 đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 của thí sinh, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia.
Với thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến, khoảng thời gian các em được đăng ký là từ 27.4 đến 17 giờ ngày 16.5. Trong thời gian này, những em đã đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng.
Với những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp (trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển), sẽ không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU