Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, tỉnh Kon Tum có hơn 7.400 học sinh không đến lớp. Số học sinh vắng chủ yếu là học sinh người đồng bào thiểu số, vùng sâu vùng xa.
Để phòng chống dịch, học sinh Kon Tum được bố trí chào cờ tại lớp
 /// Ảnh: ĐỨC NHẬT Để phòng chống dịch, học sinh Kon Tum được bố trí chào cờ tại lớp - Ảnh: ĐỨC NHẬT
Để phòng chống dịch, học sinh Kon Tum được bố trí chào cờ tại lớp
Ảnh: ĐỨC NHẬT

Ngày 23.2, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết có hơn 7.400 học sinh vắng học trong ngày đầu tiên quay lại học tập trung.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, UBND tỉnh Kon Tum đã tiến hành cho học sinh nghỉ học.

Sau đó, nhận thấy tình hình dịch bệnh đã ổn định, UBND tỉnh Kon Tum đã ra công văn cho học sinh, sinh viên, học viên đi học tập trung trở lại vào ngày 22.2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đi học tập trung trở lại, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hơn 7.400 học sinh vắng học. Cụ thể, ở cấp tiểu học có hơn 63.900 em học sinh, vắng hơn 3.400 em. Ở cấp trung học cơ sở có hơn 40.900 học sinh, vắng hơn 3.600 em. Ở cấp trung học phổ thông có hơn 14.300 em học sinh, vắng gần 400 em. Cả ba cấp học vắng hơn 7.400 học sinh.

Nỗi lòng người mẹ khi con học trực tuyến vì Covid-19: Đi đâu cũng “cắp” con theo

Theo thầy Nguyễn Đình Vinh, Phó trưởng phòng giáo dục trung học (Sở GD-ĐT), học sinh vắng học chủ yếu là học sinh người đồng bào thiểu số, vùng sâu vùng xa.

 “Sở đã chỉ đạo các phòng, cơ sở giáo dục vận động học sinh ra lớp. Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, nắm bắt hoàn cảnh của học sinh để có biện pháp hỗ trợ...", thầy Vinh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU