Hơn 7.000 trường cùng tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 7.000 trường đại học, cao đẳng và kỹ thuật trên khắp thế giới vừa ký vào một bức thư tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu và cam kết chống biến đổi khí hậu.
Các thanh niên và nhà hoạt động Pháp trong một cuộc biểu tình nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hành động chống biến đổi khí hậu /// Reuters Các thanh niên và nhà hoạt động Pháp trong một cuộc biểu tình nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hành động chống biến đổi khí hậu - Reuters
Các thanh niên và nhà hoạt động Pháp trong một cuộc biểu tình nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới hành động chống biến đổi khí hậu
Reuters
Đại diện Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc Sam Barrett công bố bức thư trên tại một hội nghị thúc đẩy giáo dục đại học hôm 10.7, theo AP.
Bức thư đánh dấu nỗ lực chung đầu tiên về biến đổi khí hậu của một mạng lưới toàn cầu của các trường đại học và cao đẳng. Bức thư vẫn còn mở để lãnh đạo của các trường ký tên qua mạng.
“Chúng tôi kêu gọi các chính phủ và viện giáo dục khác gia nhập cùng chúng tôi trong việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu và ủng hộ những hành động nhằm tạo ra một tương lai tốt hơn cho mọi người và hành tinh của chúng ta”, bức thư viết.
Các nhà tổ chức kỳ vọng sẽ có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng ký vào bức thư nói trên trong năm nay.
Một báo cáo gần đây gọi biến đổi khí hậu là “thách thức lớn nhất đối với sự phát triển bền vững”, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU