Hơn 4 tỉ đồng hỗ trợ học phí cho tân sinh viên

1
Trường đại học Thái Bình Dương vừa đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Đồng Tâm Long An, Tập đoàn Mesa, Công ty công đoàn ACB, Công ty cổ phần địa ốc ACB về việc 4 doanh nghiệp trên sẽ tài trợ chi phí đào tạo trong suốt bốn năm với mức tài trợ gần 4 tỉ đồng để Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển sinh và đào tạo 200 sinh viên ngay trong năm 2013 theo mô hình đào tạo ứng dụng và ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Trước mắt, 5 ngành học sẽ được đào tạo theo đặt hàng từ các doanh nghiệp được tuyển sinh ngay trong năm 2013, bao gồm: quản trị kinh doanh; kế toán; tài chính và ngân hàng; công nghệ thông tin; ngôn ngữ Anh.

Trần Đăng

>> Thừa Thiên-Huế: Cấp học bổng và hỗ trợ học phí dài hạn cho sinh viên khá, giỏi ngành ĐTVT và CNTT
>> Hỗ trợ học phí du học Anh quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
MINH TRÍ

MINH TRÍ

ĐÂY LÀ CƠ HỘI GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO CÁC EM SV TỐT NGHIỆP CẦN KHUYẾN KHÍCH MỞ RỘNG Trong những năm qua các em sinh viên tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng, trung học chuyên nghiệp rất nhiều nhưng không có việc làm, đây là vấn đề hết sức trăn trở đối với các bậc cha mẹ, đối với các cấp chính quyền các địa phương có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng chưa có phương án để sử dụng, đây là sự lãng phí chất xám trong xã hội. Từ lâu ý tưởng đào tạo theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp nhưng chưa thực hiện được. Vừa qua, Trường đại học Thái Bình Dương vừa đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Đồng Tâm Long An, Tập đoàn Mesa, Công ty công đoàn ACB, Công ty cổ phần địa ốc ACB về việc 4 doanh nghiệp trên sẽ tài trợ chi phí đào tạo trong suốt bốn năm với mức tài trợ gần 4 tỉ đồng để Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển sinh và đào tạo 200 sinh viên ngay trong năm 2013 theo mô hình đào tạo ứng dụng và ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đây là một chương trình hợp tác rất cần thiết giữa các trường đại học với các doanh nghiệp cần phải nhân rộng, đề nghị Bộ giáo dục đào tạo và các Bộ chủ quản các trường đại học, cao đẳng,THCN chỉ đạo các trường liên kết vói các doanh nghiệp hợp tác đào tạo đặt hàng các ngành trong quá trình đào tạo, có như vậy các bậc cha mẹ sẽ hết sức yên tâm cho các em đi học, không phải lo lắng việc làm khi các em tốt nghiệp. MINH TRÍ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU