Hơn 25.000 giáo viên kết thúc cuộc đình công 11 ngày sau khi đạt thỏa thuận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 25.000 giáo viên ở thành phố Chicago đã kết thúc cuộc đình công kéo dài 11 ngày sau khi đồng ý với thỏa thuận đảm bảo hàng triệu USD được chi để giảm sĩ số lớp, tuyển thêm y tá và nhân viên xã hội.

Các giáo viên ở Chicago trong ngày xuống đường đầu tiên của cuộc đình công hôm 17.10. /// Reuters Các giáo viên ở Chicago trong ngày xuống đường đầu tiên của cuộc đình công hôm 17.10. - Reuters
Các giáo viên ở Chicago trong ngày xuống đường đầu tiên của cuộc đình công hôm 17.10.
Reuters
Trong gần 2 tuần qua, hơn 25.000 giáo viên ở Chicago xuống đường, đưa ra các yêu cầu như giảm sĩ số lớp, tuyển thêm cán bộ quản lý, nhân viên phụ trách thư viện và những nhân viên hỗ trợ khác.
Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot ngày 31.10 (giờ Mỹ) thông báo cuộc đình công kéo dài 11 ngày đã kết thúc và tổng cộng 300.000 học sinh trường công trở lại lớp vào ngày 1.11, theo AFP.
Thông báo được đưa ra sau khi Liên đoàn Giáo viên Chicago (CTU) đạt một thỏa thuận với học khu Chicago (CPS). Thỏa thuận này phải được các thành viên bình thường của CTU thông qua. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong các trường 10 ngày sau khi cuộc đình công kết thúc, theo CTU.
Những điều khoản của thỏa thuận nói trên được các thành viên CTU chấp nhận vào khuya 30.10, gồm có gia tăng số lượng giáo viên, nhân viên, trong đó có thêm 209 nhân viên xã hội và 250 y tá; chính quyền chi 35 triệu USD/năm để giảm sĩ số học sinh cho những lớp quá đông và 2,5 triệu USD cho việc tuyển dụng và đào tạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU