Hơn 1.500 giáo viên Ấn Độ dọa tự sát tập thể vào ngày 26.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

1.530 giáo viên tại bang miền đông bắc Assam (Ấn Độ) đe dọa tự sát tập thể cùng với toàn bộ thành viên gia đình nếu không được chính phủ trả lương, theo trang tin time8.com hôm 23.7.

Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ /// AFP Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ - AFP
Quang cảnh một lớp học ở Ấn Độ
AFP
Nhiều giáo viên trong cơn kích động tố cáo chính quyền Assam đã không trả lương cho hơn 12.000 thầy cô giáo, có tuổi nghề từ 20-40 năm, làm việc tại các trường công suốt 12 năm qua.
Lý do được đưa ra khi ngưng trả lương vào năm 2006 là giấy tờ bổ nhiệm không hợp pháp, đẩy các giáo viên vào tình trạng dở khóc dở cười. 
Họ còn giận dữ cho biết cho đến nay đã có 3.000 giáo viên về hưu sau thời gian làm không công, trong khi 91 người đã tự sát, theo Sputnik News hôm 24.7.
Ông Basanta Neog, chịu trách nhiệm điều hành Hiệp hội các trợ lý giáo viên không được trả lương toàn Assam, trình bày: “Chúng tôi không nhận được bất kỳ đồng lương nào trong 6 năm qua. Các giáo viên tiểu học tại bang này đều nhận được giấy bổ nhiệm công tác từ chính quyền bang với mức lương cụ thể. Tuy nhiên, đến năm 2006, ai nấy đột nhiên bị xem là làm việc bất hợp pháp”.
Lâm vào tình trạng cùng đường, các giáo viên nói trên cho hay họ và gia đình con cái sẽ nhảy hồ Borpukhuri nếu yêu sách không được đáp ứng trong vài ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU