Hội LHPN Việt Nam lên tiếng vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh

69 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh bất luận vì lý do gì đều không thể chấp nhận được, nhất là trước thềm kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, khi cả thế giới đang tôn vinh những người phụ nữ.
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi học sinh Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi học sinh
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi học sinh
Trước vụ việc đang gây xôn xao dư luận, sáng nay, 6.3, đại diện cho cơ quan bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, bày tỏ quan điểm về vấn đề này.
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam nhìn nhận việc bắt một nhà giáo quỳ trước học sinh, đứng về mặt pháp luật, đây là hành vi làm nhục, xúc phạm danh dự nghề nghiệp của nhà giáo. Về khía cạnh đạo lý của người Việt Nam, người thầy là nghề tôn kính, truyền thống của Việt Nam là tôn sư trọng đạo. Việc bắt cô giáo quỳ gối bị xã hội lên tiếng không đồng tình.
Hội LHPN Việt Nam lên tiếng vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh  - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam
Ảnh Thu Hằng
Bà Tuyết chia sẻ: “Ở mức độ nào đó, có thể người thầy, người cô đã có hành xử chưa đúng mực, song chúng ta có nhiều cách để xử lý, giải quyết. Chúng tôi được biết nhà trường đã đặt vấn đề nhắc nhở cô giáo và có hình thức khiển trách cô giáo. Tuy nhiên, việc bắt nhà giáo phải quỳ là điều không nên. Đặc biệt, đối với truyền thống của người Việt Nam, chúng tôi thấy rằng cần phải lên án, không ủng hộ hành vi này”.
Theo bà Nguyễn Thị Tuyết, ngoài khía cạnh đạo lý tôn sư trọng đạo, hành vi một người đàn ông bắt phụ nữ quỳ gối trước thềm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 khi cả thế giới tôn vinh, coi trọng người phụ nữ, càng phải lên án. 
Trước đó, ngày 28.2, khi đang đứng lớp, cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4/3 Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), bị 4 phụ huynh, trong đó có ông Võ Hòa Thuận, vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc xử phạt con em họ vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp, khiến các em sợ không muốn đi học.
Những phụ huynh này có lời lẽ gay gắt và không chấp nhận lời giải thích nên cô N. phải quỳ xuống để xin lỗi. Vụ việc gây bức xúc trong dư luận những ngày qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Truyền thống của người Việt Nam là tôn sư trọng đạo. Việc bắt cô giáo quỳ gối là điều không thể chấp nhận. Đối với 4 phụ huynh lên trường tạo áp lực cho Cô giáo N thì nhà trường nên trả 4 cháu về cho gia đình tự dạy.
Trúc

Trúc

Đúng vậy các thầy cô đừng nên dạy con em của 4 phụ huynh này!
Phùng Đình Tuấn

Phùng Đình Tuấn

Giáo viên chúng ta phải lên án mạnh mẽ hơn để đòi quyền được tôn trọng. nếu cần chúng tôi sẽ nghỉ dạy đồng loạt để phản đối việc này!
5 phản hồi
Hoàng văn Hùng

Hoàng văn Hùng

Theo tôi phạt nặng Hiệu trưởng kìa ! Trong khi phụ huynh gây áp lực với nhân viên mình mà Hiệu trưởng không ở lại giải quyết....
Trần Trung Kiên

Trần Trung Kiên

Nên cách chức Hiệu trưởng vì ông ta không đáng. Cần bầu lại Chủ tịch Hội PHHS vì ông ta cũng không xứng đáng
Nth

Nth

Tui cũng thấy vậy..hiệu trưởng này...hèn kém quá
TL

TL

Phạt học sinh quỳ gối thì có gì mà ảnh hưởng tinh thần, chẳng qua muốn chứng tỏ "bản lĩnh" của mình thôi. Quỳ gối mà ảnh hưởng tâm lý chắc bọn tôi (thế hệ 7x) giờ chắc khùng hết
hiemhao

hiemhao

ngày xưa mình hay quậy phá bị thầy lấy thước đánh, còn quỳ gối bao nhiêu lần ko nhớ hết, giờ lớn rồi vẫn cảm thấy hết sức thương thầy
Hồng Hiệp

Hồng Hiệp

Thế hệ 7x đâu phải ai cũng bị quỳ nhiều như bạn đâu ?
Hoàng Văn Nhung

Hoàng Văn Nhung

Việc cô giáo bắt học sinh vi phạm phải quỳ trước lớp là sai với phương pháp giáo dục, nhưng không phải vì thế mà gia đình phụ huynh bắt cô giáo phải quỳ để xin lỗi gia đình phụ huynh! Việc làm mà chính gia đình đã xử sự quá đáng và vô hình dung tự xúc phạm đến chính mình và không làm gương để các em hiểu như thế nào là đạo trên, là cô giáo đang thay mình dạy con...Nếu tin tưởng thầy cô và muốn con mình nên người, thì không nên nhìn vào món tiền học phí đã đóng để đưa ra quyền phán quyết. Ông bà ta có câu "qua sông phải bắc cầu Kiều, muốn con hai chữ phải yêu lấy thầy". Việc cô tự quỳ xuống trước mặt phụ huynh không phải là hạ thấp và làm mất đi phẩm giá của nghề cao quý, mà càng tôn lên nét đẹp của nghề giáo. Vì người có học, có văn hóa là người biết kính trọng người khác, còn nếu như phụ huynh không biết tôn sư trọng đạo thì một lúc nào đó chính họ phải chịu hậu quả và phải quỳ trước con của họ...
Nguyễn Hồng

Nguyễn Hồng

Vô tình làm cho học sinh coi thường giáo viên thì làm sao dạy dỗ?
đặng hoàng long

đặng hoàng long

hay lắm...tôi ủng hộ hết mình bài viết của bạn...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU