Học sinh Vĩnh Long phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.2, học sinh ở Vĩnh Long sẽ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà.
Các cơ sở giáo dục ở Vĩnh Long thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng chức năng trước khi học sinh trở lại trường  /// ẢNH: XUÂN PHÚC Các cơ sở giáo dục ở Vĩnh Long thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng chức năng trước khi học sinh trở lại trường - ẢNH: XUÂN PHÚC
Các cơ sở giáo dục ở Vĩnh Long thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng học, phòng chức năng trước khi học sinh trở lại trường
ẢNH: XUÂN PHÚC
Ngày 18.2, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết ngày 22.2 học sinh tỉnh này sẽ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, cùng này, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã ký ban hành công văn về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.
Công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng chức năng trong trường học, cơ sở giáo dục; bố trí đầy đủ vòi nước, xà phòng ở những nơi thuận tiện và đảm bảo nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch. Bố trí dung dịch sát khuẩn ở những nơi thuận tiện cho giáo viên, học sinh, học viên sử dụng; đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, trang bị hoặc khuyến khích phụ huynh học sinh trang bị cho học sinh ly uống nước dùng riêng cho mỗi học sinh.

Lời kêu gọi đầu xuân Ủng hộ lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Đối với học sinh các lớp bán trú, mỗi trẻ em, học sinh có 1 khăn mặt, lau tay riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau mỗi ngày học; kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, đặc biệt đối với các trường có tổ chức bếp ăn tập thể. Trang bị khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, bao tay y tế, các trang thiết bị y tế cần thiết… để sử dụng trong các trường hợp có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở và thực hiện cách ly trước khi báo cáo với cơ sở y tế gần nhất và cơ quan quản lý trực tiếp.
Thực hiện rà soát tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và học viên của đơn vị trong ngày đầu tiên đến trường để phát hiện sớm các trường hợp đi đến hoặc về từ các nơi có dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên phải đeo khẩu trang đúng cách từ nhà đến trường, từ trường về nhà. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; bố trí giờ học, giờ về hợp lý để tránh tập trung học sinh, phụ huynh truớc cổng trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU