Học sinh tựu trường sớm nhất là 1.8

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, năm học 2017 - 2018, lịch tựu trường vẫn cho phép từ ngày 1.8 và khai giảng vào ngày 5.9.
Bộ Giáo dục quy định lịch tựu trường sớm nhất từ ngày 1.8 Bộ Giáo dục quy định lịch tựu trường sớm nhất từ ngày 1.8
Bộ Giáo dục quy định lịch tựu trường sớm nhất từ ngày 1.8
Bộ Giáo dục - Đào tạo mới ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, áp dụng từ năm học 2017 - 2018 trong toàn quốc.
Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất vào ngày 1.8, tổ chức khai giảng vào ngày 5.9, kết thúc học kỳ 1 trước ngày 20.1, học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giáo dục) trước ngày 25.5 và kết thúc năm học trước ngày 31.5.
Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15.6; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31.7.
Các kỳ thi như THPT quốc gia, học sinh giỏi quốc gia và khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ theo hướng dẫn cụ thể của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Khung kế hoạch thời gian năm học cũng nêu rõ các nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương. Cụ thể, kế hoạch thời gian năm học của địa phương phải bảo đảm số tuần thực học; phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương.
Học sinh tựu trường sớm nhất là 1.8 - ảnh 1

tin liên quan

Mong được dự... lễ khai giảng
Với lý do không đủ cơ sở vật chất, nhiều trường chỉ cho một, hai khối hoặc cử một vài học sinh trong lớp đại diện tham gia lễ khai giảng.
Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè, hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.
Bộ Giáo dục - Đào tạo nhấn mạnh: Kế hoạch thời gian năm học cần bảo đảm sự đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp THCS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Niên học mới đây, hầu hết các trường tổng kết năm học lối 25- 27/05/ 17. Nay, Bộ ra thông báo tựu trường sớm nhất 01/ 08. Liệu có thiệt thòi cho các trò, lẫn thầy cô ( nhất là GV dạy khối 12 , HS vừa mới thi lớp 10 xong). Nghỉ hè vậy không còn gọi là " 90 ngày chứa chan tình thương" !
Chợt nhớ

Chợt nhớ

Đúng rồi. Nghỉ hè trễ thì đi học phải cuối tháng 8 nhỉ ! Năm rồi, Đà Nẵng làm cách đó.
Dung Thanh

Dung Thanh

Theo qui định, gv dc nghỉ hè 2 tháng, bao gồm cả những ngày nghỉ lễ hàng năm mà nhà nước đã qui định, vậy nên chỉ còn tầm tháng rưỡi hè thôi bạn ...
Thảo Nguyên

Thảo Nguyên

Sở giáo dục TP HCM sẽ cho HS tựu trường ngày nào. Hi vọng ít nhất 20/ 8. Vì HS nghỉ hè trễ mà.
He

He

Đôi khi , cái đó mình phải chịu( tui cũng như bạn) . Ý tui là đừng ăn gian số ngày nghỉ hè của tụi nhỏ. Vậy thôi.
uotmi

uotmi

Nàng ơi! Nghỉ hè nhiều quá tui không có trông được con. Còn phải đi làm!
nguyenthanhhue

nguyenthanhhue

Tại sao lại tựu trường sớm nhất là 1 . 8 , như vậy là không có sự thống nhất , trường trước , trường sau , lại còn ngày khai giảng là 5 . 9 , đã tựu trường rồi , đã học cả tháng trời rồi còn khai giảng cái gì nữa .
Thắng

Thắng

Tôi nghĩ vấn đề bạn nói là đúng. Đã học rồi còn tựu trường cái nỗi gì . Phải làm lễ tựu trường vào ngày 5/9 trên toàn quốc sau đó mới bắt đầu học thì cái buổi tựu trường nó mới linh thiêng và ý nghĩa.....
Thái Ái Khanh

Thái Ái Khanh

Chín mươi ngày hè liệu có trọn vẹn năm nay chăng !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU