Học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT đề nghị kiểm tra, xử lý cây nguy hiểm, có thể gãy đổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các sở GD-ĐT cần chỉ đạo các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị tiến hành kiểm tra, xử lý các cây nguy hiểm… để không xảy ra việc học sinh tử vong. 
Hiện trường xảy ra vụ cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong /// Phụ huynh cung cấp Hiện trường xảy ra vụ cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong - Phụ huynh cung cấp
Hiện trường xảy ra vụ cây phượng bật gốc khiến một học sinh tử vong
Phụ huynh cung cấp

Chiều ngày 26.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình  học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường THCS Bạch Đằng.

Lời kể của nhân chứng vụ cây phượng bật gốc ngã làm chết 1 học sinh

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ đã liên hệ với Sở GD-ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến tận nơi thăm hỏi các em.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới  các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”, Bộ trưởng nói.

Cây phượng bật gốc đè học sinh: Bác sĩ nói gì về 2 trường hợp bị thương nặng?

Theo Bộ trưởng, đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa. Bộ trưởng đề nghị Sở GD-ĐT TP HCM, các sở GD-ĐT trong toàn quốc cần chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra, kiểm kê và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Cũng trong chiều ngày 26.5, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM phối hợp tổ chức họp báo về vụ việc học sinh tử vong vì cây phượng trong sân trường gãy đổ. 

1 học sinh tử vong, nhiều học sinh bị thương vì cây phượng trong trường bật gốc ngã

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU