Học sinh Trung Quốc đội báo lên đầu để tránh gian lận thi cử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để chống tình trạng gian lận thi cử, một trường học ở Trung Quốc đã sử dụng những tờ báo in trùm lên đầu học sinh. Nhà trường tin rằng cách này sẽ khiến học sinh không thể 'liếc ngang liếc dọc' khi làm bài.

Học sinh Trung Quốc đội báo lên đầu để tránh gian lận thi cử - ảnh 1

Học sinh trùm báo lên đầu tránh quay cóp ở Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Shanghaiist 

Hình ảnh chụp một phòng thi với khoảng 40 học sinh trùm tờ báo lên đầu đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 12.2016. Các bức ảnh được cho là chụp tại một trường trung học ở thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc, theo Shanghaiist.
Nhiều ý kiến tranh luận trái chiều đã xuất hiện quanh phương pháp chống gian lận thi cử “có một không hai” này của nhà trường. Một số ý kiến cho rằng cách này khiến bộ dạng của học sinh khi làm bài trông thật kỳ quặc.

Tại Trung Quốc, gian lận thi cử luôn là vấn đề nóng bỏng. Kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là Cao khảo)(gaokao) hằng năm là kỳ thi có ý nghĩa rất quan trọng với hầu hết học sinh nước này. Nó quyết định tương lai và nghề nghiệp của mỗi người.
Do đó, một số thí sinh đã tìm cách gian lận với mong muốn có kết quả thi tốt nhất. Một trong những tình huống thường thấy nhất là liếc bài của người khác. Ngoài ra, thí sinh còn mang tài liệu và sử dụng các công nghệ hiện đại để quay cóp.
Để giữ kỷ luật phòng thi, nhiều biện pháp chống gian lận đã được áp dụng. Trong đó, một số biện pháp khá công phu như trang bị ống nhòm và máy bay không người lái cho giám thị.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU