Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 16 ngày

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.9, theo hướng dẫn triển khai nhiệm vụ chuyên môn của Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 tổng số 16 ngày.
Giáo viên và học sinh tham gia lễ hội xuân /// B.THANH Giáo viên và học sinh tham gia lễ hội xuân - B.THANH
Giáo viên và học sinh tham gia lễ hội xuân
B.THANH

Theo hướng dẫn triển khai nhiệm vụ chuyên môn của Sở GD-ĐT TP.HCM, khung kế hoạch thời gian năm học thực hiện như sau: Học kỳ 1 bắt đầu từ ngày 19.8.2019 đến ngày 3.1.2020, học kỳ 2 từ ngày 5.1.2020 đến ngày 23.5.2020. Đồng thời lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 được bắt đầu từ ngày 20.1.2020 (tức ngày 26 tháng chạp) đến hết ngày 2.2.2020 (tức mùng 9 tết), học sinh trở lại trường vào ngày 3.2.2020 (tức mùng 10 tết).

Sở yêu cầu các trường THCS, THPT tập trung vào các nội dung: Tiếp tục rà soát nội dung sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục, bổ sung, cập nhật những thông tin mới phù hợp thay cho những thông tin cũ, lạc hậu...

Về việc tổ chức ôn tập cuối năm học cho các lớp cuối cấp, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo các trường tổ chức dạy học và ôn tập từ sau kiểm tra học kỳ 2 đến ngày 23.5.2020 và được thực hiện chính khóa, nhằm hoàn tất chương trình và củng cố, bổ sung, luyện tập, ôn tập. Việc tổ chức các chuyên đề ôn tập cần được thực hiện khoa học về nội dung và thời gian.

Cũng theo chỉ đạo của ông Hiếu, thời gian học chính khóa của học sinh khối 12 được dùng để thực hiện và hoàn tất chương trình lớp 12. Việc ôn tập chương trình lớp 11 và lớp 10 được thực hiện trong thời gian ôn tập cuối năm học và trong chương trình buổi 2 (với các trường dạy 2 buổi ngày), chương trình ngoại khóa các chủ đề văn hóa theo hình thức tự nguyện (với các trường dạy 1 buổi/ngày).

Các điểm dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường phải được cấp phép của cơ quan quản lý, thực hiện đúng quy định hiện hành…

Được biết, vào năm học trước, Sở GD- ĐT TP.HCM cũng quy định thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh từ mầm non đến THPT là 16 ngày.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

Học sinh nghỉ 16 ngày, phụ huynh nghỉ 7 ngày. Không biết 9 ngày còn lại vợ hay chồng phải nghỉ làm ở nhà để trông con.
Hồ Ngọc Anh

Hồ Ngọc Anh

Các bạn nên xem lại, đó là việc riêng gia đình mình, tự sắp xếp chứ
Oanh

Oanh

Bạn làm giáo viên à?
Thu Hà

Thu Hà

Trời ơi, con nghỉ đến mồng 10, mẹ đi làm mồng 6...
Hoa Vàng

Hoa Vàng

Cha Mẹ nghỉ 7 ngày, con nghỉ 16 ngày; khó khăn cho gia đình có con nhỏ đây !
Diễm Quyên

Diễm Quyên

Con chị bao nhiêu tháng rồi ạ có gì wa e gửi nè C
VTung

VTung

Vậy nhập học sớm hơn 10 ngày trước lễ khai giảng để làm gì? Với học sinh còn nhỏ tuổi, cha mẹ còn phải đi làm và chỉ được nghỉ có 5-6 ngày tết, thì ai trông nom trong cả chục ngày đó...
Nga

Nga

Nếu không cho học trước lễ khai giảng thì 10 ngày đó ai trông con? Tôi cũng đã nói rồi, tại sao không học đúng ngày khai giảng? Nếu muốn lấy ngày 5/9 cho ý nghĩa thì cứ cho học đúng ngày này và cho nghỉ hè muộn hơn, chứ học cả tháng mới khai giảng thì chẳng khác nào làm cho có thủ tục. (Không lẽ câu nói người Việt ưa thủ tục là đúng ư?). Nhưng nói kiểu gì cũng bị "vênh", nên cứ thẳng thắn đề nghị là cho toàn dân nghỉ tết thời gian như nhau khoảng tuần là hợp lí nhất.
Dang

Dang

Đó là chuyện riêng của gia đình tự sắp xếp, đây là TP.HCM cho nghỉ chứ có phải Khánh Hoà đâu mà ý kiến?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU